11 tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 7

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Tư, ngày 4/12/2019 - 12:17

(PLO)- Bão số 7 đổi hướng có thể không vào đất liền nước ta nhưng hiện có khoảng 100 tàu thuyền của ngư dân đang hoạt động trên đường đi dự kiến của bão. 

Sáng nay (4-12), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức cuộc họp triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 7, tên quốc tế là Kammuri.

Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và các trung tâm khí tượng quốc tế, cơn bão này dường như không có khả năng ảnh hưởng vào đất liền Việt Nam.


Dự kiến đường đi của bão số 7. Ảnh: BCĐTWPCTT

Tính đến 10 giờ trưa nay, vị trí tâm bão đang cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) 450 km về phía đông bắc, sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13.

Dự báo 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 10-15 km/giờ. Trong 24-48 giờ tiếp theo, bão đổi hướng theo hướng tây tây nam và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, cho biết theo dự báo cơn bão số 7 dường như không có khả năng ảnh hưởng vào đất liền Việt Nam, do vậy công tác ứng phó với cơn bão chủ yếu là trên biển và các phương tiện tàu thuyền của ngư dân.

Hiện nay vẫn còn 11 tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm, rủi ro rất lớn và 97 tàu đang hoạt động trên đường đi dự kiến của bão. Do vậy ông Sơn yêu cầu khẩn trương thông báo để các tàu này ra khỏi khu vực nguy hiểm.


Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai họp ứng phó với bão số 7. Ảnh: AH

Một khó khăn nữa được các đơn vị nêu ra khi triển khai ứng phó bão số 7 là có tình trạng có nhiều tàu không bật thiết bị định vị liên lạc khi hoạt động trên biển. Chỉ tàu nào bật thì mới xác định được vị trí. 

Trước tình hình trên, ông Sơn yêu cầu bộ đội biên phòng có hướng dẫn cụ thể để các tàu biết được chính xác vùng ảnh hưởng và hướng di chuyển của bão để tránh trú.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến của bão, kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người dân trên các đảo.

Bộ Ngoại giao cũng có công hàm gửi các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu.

Chiều 3-12, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi thông tin về cơn bão số 7, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cũng ban hành công điện để ứng phó với cơn bão này.

A.HIỀN

Làm thế nào để hạn chế bị hack fanpage Facebook?

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Có rất nhiều cách để hack fanpage Facebook, đơn cử như tấn công tài khoản admin (quản trị trang), báo cáo các bài viết trên trang, sử dụng nhiều tài khoản ảo để báo cáo fanpage…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục