100% CSGT sẵn sàng xử lý tình huống đột xuất trong ngày bầu cử

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Bảy, ngày 22/5/2021 - 09:30

(PLO)- CSGT TP.HCM sẽ không để người dân tập trung đông người kéo dài, tạo thành điểm nóng về an ninh trật tự trong ngày bầu cử.

Trao đổi với phóng viên PLO, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, cho biết PC08 đã triển khai đầy đủ phương án, kế hoạch của Cục CSGT, Công an TP về đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong ngày bầu cử 23-5. 

 Video: CSGT TP.HCM chuẩn bị gì cho ngày bầu cử.

Theo đó, PC08 đã chủ động tham mưu cho Công an TP triển khai phương án phân luồng giao thông phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

PC08 cũng tăng cường trao đổi, phối hợp với các địa bàn giáp ranh để nắm tình hình nhằm lên phương án bố trí lực lượng phục vụ cho ngày bầu cử.

Trung tá Bình khẳng định, Ban chỉ huy Phòng đã quán triệt nhiệm vụ, tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong ngày bầu cử cho toàn bộ CSGT.

Cụ thể, cán bộ chiến sĩ phải thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh công tác, chế độ trực ban, trực chiến, báo cáo, đảm bảo thông tin chỉ huy thông suốt.

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả các tình huống đột xuất, phức tạp về an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo 100% quân số của các đơn vị trực thuộc Phòng tham trực chiến trong ngày bầu cử” – Trung tá Bình nhấn mạnh.

csgt-tphcm
CSGT TP.HCM đã lên phương án phân luồng trong ngày bầu cử. Ảnh: LÊ THOA

Theo Phó Trưởng phòng CSGT, trong thời điểm diễn ra bầu cử, CSGT TP.HCM sẽ thông qua tuần tra kiểm soát để nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các dấu hiệu tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự tại các khu vực trong điểm.

Trong đó có: vòng xoay Quách Thị Trang, công viên Lê Văn Tám, công viên Lê Thị Riêng (quận Tân Bình), công viên 30-4, công viên 23-9, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Mỹ, Khu Công nghiệp Pouyuen, Trạm thu phí BOT An Sương – An Lạc, công viên Hoàng Văn Thụ, vòng xoay An Sương, sân bay Tân Sơn Nhất, quốc lộ 1,….

“CSGT TP.HCM sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng để giải quyết, không để người dân tập trung đông người kéo dài, tạo thành điểm nóng về an ninh trật tự" – Trung tá Nguyễn Văn Bình khẳng định.

Lãnh đạo Phòng PC08 cũng thông tin sẽ tăng cường công tác quản lý cán bộ chiến sĩ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm; kiểm tra chấn chỉnh việc thực hiện quy chế, quy trình công tác và phòng chống dịch bệnh.

Phòng PC08 còn phối hợp với các đơn vị có liên quan lên phương án dẫn đoàn và lập các đội hình dẫn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các điểm bầu cử an toàn và thông suốt.

LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục