10 ngư dân Việt Nam vừa được Indonesia trao trả về nước

N.ANH
N.ANH
Thứ Sáu, ngày 22/1/2016 - 07:15

(PL)- Ngày 21-1, đã có 10 ngư dân Việt Nam được phía Indonesia hoàn thành các thủ tục xuất cảnh và trao trả về nước qua đường hàng không.

Theo TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn cùng các cán bộ sứ quán đã tiễn các ngư dân tại sân bay quốc tế Sukarno Hatta.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Cán bộ sứ quán đã cố gắng với tinh thần cao nhất để các ngư dân Việt Nam bị bắt ở Indonesia được trở về nhà trong thời gian sớm nhất. Thời hạn ở tù của các ngư dân là khác nhau tùy theo vị trí làm việc của họ trên tàu. So với ngư dân một số nước khác trong khu vực cũng bị phía Indonesia bắt giữ thì ngư dân Việt Nam được trao trả nhanh hơn, trong đó có sự đóng góp, vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia”… Được biết từ nay đến trước tết Nguyên đán Bính Thân sẽ có ít nhất ba đợt ngư dân Việt Nam được Indonesia trao trả về nước với số lượng khoảng 30 ngư dân.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho hay trong năm 2015, Indonesia đã bắt giữ 59 tàu, thuyền và 659 ngư dân của Việt Nam vi phạm vùng biển của Indonesia… Cũng trong năm 2015, Indonesia đã thực hiện nhiều đợt trao trả ngư dân Việt Nam về nước.

N.ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục