1 trường tiểu học ở Quảng Bình tan hoang sau bão số 13

Thời sự

1 trường tiểu học ở Quảng Bình tan hoang sau bão số 13

(PLO)- Trường Tiểu học Quảng Minh A (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) bị bão đánh hư hỏng, xã phải mượn nhà văn hóa của thôn để làm điểm dạy học tạm thời 

Bản tin liên quan

Ngày 16-11, tại Trường tiểu học Quảng Minh A (xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn), bão số 13 đi qua khiến cho phần mái tôn bị tốc hoàn toàn, nhiều vật dụng trong nhà trường bị hư hỏng nặng.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng (hiệu trưởng nhà trường) cho biết khá bất ngờ khi sức gió tuy không mạnh như những đợt bão trước nhưng lại khiến các dãy phòng học tan hoang như thế này. 

Trong sáng 16-11, cán bộ địa phương đã đi khảo sát những khu vực bị thiệt hại nặng tại địa bàn để đưa ra phương án hỗ trợ, cùng các giáo viên khắc phục những hậu qua do bão số 13 gây ra.

Thời điểm gió bão làm tốc mái, nhân viên bảo vệ tại trường đã kịp thời phủ bạt, bảo vệ một số cơ sở vật chất trong các lớp học như bàn ghế, sách vở...

Phần cổng trường cũng bị cơn bão làm đổ sập, các giáo viên phải gia cố tạm thời bằng các ván gỗ, dây thép.

Ông Hoàng Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, cho biết địa phương sẽ tận dụng nhà văn hóa của thôn để làm điểm dạy học tạm thời cho các em học sinh. Trong  ảnh: Bàn ghế, bảng học tập cho các em học sinh được đặt tạm thời tại nhà văn hóa thôn Minh Tiến (xã Quảng Minh).

“Các cán bộ địa phương đang huy động nguồn mọi nguồn lực để tập trung khắc phục hậu quả, giúp các em học sinh được đến trường một cách nhanh nhất”, ông Thắng cho biết.

Được biết, trường tiểu học Quang Minh A có hai điểm trường. Ngôi trường bị tốc mái là điểm trường lẻ đặt ở thôn Minh Tiến, với 3 phòng học gồm 82 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3.

Theo thống kê, bão số 13 làm tốc mái 14 điểm trường học tỉnh Quảng Bình. Trong đó, huyện Bố Trạch có 13 điểm trường bị ảnh hưởng do bão, 1 điểm trường tại xã Quảng Minh (Thị xã Ba Đồn) bị tốc mái hoàn toàn.

BÙI TOÀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM