1 linh mục bị xử phạt 7,5 triệu đồng liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 20:20

(PLO)- Địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có ca dịch COVID-19 trong cộng đồng nhưng Linh mục Phạm Thế Hưng (quản xứ Dụ Thành) vẫn tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo xứ. 

Ngày 8-6, UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Phạm Thế Hưng (50 tuổi, linh mục Quản xứ Dụ Thành, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh).


Giáo xứ Dụ Thành tập trung đông người làm lễ chúa nhật đêm ngày 6-6. 

Ông Phạm Thế Hưng bị xử phạt vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, đêm 6-6, linh mục Phạm Thế Hưng đã tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo xứ. Buổi lễ diễn ra từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ, có khoảng 300 giáo dân tham gia. Nhiều người tập trung nơi hành lễ mà không thực hiện các biện pháp phòng dịch như không giữ khoảng cách, nhiều giáo dân không đeo khẩu trang.

Trong khi đó, đêm 6-6, trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã ghi nhận có ca dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Theo quyết định xử phạt hành chính, ông Phạm Thế Hưng đã vi phạm khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 4-6, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cũng có quyết định xử phạt đối với ông Bùi Khiêm Cường (40 tuổi, linh mục Quản xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP Thủ Đức gỡ phong tỏa 5 phường

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID0-19 TP Thủ Đức gỡ phong tỏa 5 phường từ 18 giờ ngày 30-7 và như vậy, TP.Thủ Đức không còn phường nào bị phong tỏa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục