1 công ty bị lập biên bản vì không bán hồ sơ đấu giá đất

Thời sự

1 công ty bị lập biên bản vì không bán hồ sơ đấu giá đất

(PLO)- Công ty bán đấu giá bị lập biên bản vì không bán hồ sơ đấu giá đất công theo thông báo. 

Bản tin liên quan

Chiều 13-5, tổ công tác của Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu cùng chính quyền địa phương đã lập biên bản một công ty đấu giá vì không bán hồ sơ cho khách hàng theo thông báo. 


Tổ công tác Sở Tư pháp làm việc với chi nhánh Công ty Nguyên Tâm chiều 13-5-2020. Ảnh: TV

Tổ công tác đã lập biên bản với nội dung Công ty đấu giá hợp danh Nguyên Tâm - Chi nhánh Bạc Liêu đã không bán hồ sơ đấu giá.

Nhân viên của chi nhánh này nói với tổ công tác là hết hồ sơ nên chưa bán được. Tổ công tác hỏi khi nào có hồ sơ, nhân viên này không trả lời dứt điểm khi nào. 

Tổ công tác đã ghi nhận có ít nhất 3 khách hàng đang có mặt tại chi nhánh này đến mua hồ sơ nhưng không được bán. 


Bảng hiệu chi nhánh của Công ty Nguyên Tâm tại Bạc Liêu. Ảnh: TV

Trước đó, ngày 12-5, một số người dân gọi điện thoại cho phóng viên PLO báo tình trạng không bán hồ sơ bán đấu giá tài sản của công ty này. Phóng viên gọi điện thoại cho giám đốc công ty thì được trả lời không làm việc qua điện thoại...

Theo thông báo bán đấu giá của Công ty đấu giá hợp danh Nguyên Tâm đăng trên báo Bạc Liêu số ra ngày 30-4-2020, công ty này nhận bán hai tài sản là đất công và tài sản gắn liền trên đất của tỉnh Bạc Liêu.

Thửa thứ nhất là đấu giá cho thuê 50 năm lô đất có diện tích 25.799 mtại phường 7, TP Bạc Liêu (sân vận động Bạc Liêu), giá khởi điểm hơn 125,1 tỉ đồng.

Và lô đất 345 m2, đất ở đô thị tại thị trấn Gành Hào (kho cơ khí cũ), huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, giá khởi điểm là 227,7 triệu đồng. 


Thông báo bán đấu giá 2 tài sản liên quan trên báo. Ảnh: TV

Thời điểm thông báo bán hồ sơ đấu giá hai tài sản trên là từ ngày thông báo đến hết ngày 19-5-2020. Địa điểm bán được ghi rõ hai nơi là chi nhánh của công ty tại Bạc Liêu và trụ sở chính tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ. 

Chiều cùng ngày, phóng viên PLO tìm đến Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bạc Liêu, đơn vị đã hợp đồng với Công ty Nguyên Tâm bán số tài sản công trên, để thông tin về vụ bị lập biên bản. Tuy nhiên, nhân viên trung tâm này bảo lãnh đạo đi công việc. Phóng viên xin gặp trưởng phòng để thông tin thì nhân viên bảo trưởng phòng cũng vừa ra ngoài. 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM