1 chủ tịch phường ở Đồng Nai mất chức vì phòng COVID-19 chưa tốt

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 21:08

(PLO)- UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho thôi chức chủ tịch UBND phường Hóa An vì thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 chưa tốt.

Ngày 27-7, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã công bố quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức chủ tịch UBND phường Hóa An vì thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 chưa tốt.

Chủ tịch UBND TP Biên Hòa quyết định điều động bà Hà về công tác tại Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao TP Biên Hòa.

Thành ủy Biên Hòa cũng ra quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức phó bí thư Đảng ủy phường Hóa An.

Đồng thời ký quyết định điều động ông Dương Minh Sang, Phó trưởng Phòng nội vụ TP Biên Hòa, giữ chức quyền chủ tịch UBND phường Hóa An từ ngày 27-7 thay bà Hà. Bên cạnh đó, Thành ủy Biên Hòa điều động, chỉ định ông Dương Minh Sang giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy phường Hóa An. 


Phường Hóa An có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất TP Biên Hòa. Ảnh: CDC. 

Nguyên nhân UBND TP Biên Hòa cho bà Hà thôi chức được cho là trong thời gian qua làm chủ tịch UBND phường đã không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại địa phương, khiến dịch bệnh phát sinh nhiều, không có biện pháp cũng như không đề xuất cấp trên xử lý.

Trong đợt dịch thứ 4, phường Hóa An là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất. Tính đến hết ngày 27-7, địa phương này có số ca nhiễm nhiều nhất TP biên Hòa với gần 300 ca.

Phường Hóa An là địa phương tiếp giáp với TP Dĩ An (Bình Dương), là cửa ngõ nối Đồng Nai với Bình Dương và TP.HCM thông qua quốc lộ 1K. Sau khi xuất hiện các ca mắc COVID-19, gần 17.000 lao động làm việc tại Công ty TNHH Pouchen VN đóng tại đây đã phải tạm nghỉ để phòng chống dịch.

Tối 23-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định kéo dài phong tỏa phường Hóa An thêm 1 tuần (từ 25-7 đến hết 1-8) do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca tăng.

VŨ HỘI

Đội tuyển Việt Nam không “thả” AFF Cup

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Có nhiều lý do khiến HLV Park Hang-seo phải dốc toàn lực ra bảo vệ ngôi vua AFF Cup vào cuối năm 2021, bên cạnh việc phải chơi ra trò những trận còn lại ở vòng loại cuối cùng World Cup.

VPF “nắn gân” bầu Đức và các cổ đông

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Một ngày sau khi dẫn đội tuyển futsal Việt Nam dự cúp thế giới trở về, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã ký gửi công văn cho các cổ đông về việc không tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Chuyên gia góp ý các tiêu chí thích ứng an toàn với COVID-19

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Các tiêu chí trong dự thảo hướng dẫn về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 về cơ bản là đúng hướng nhưng cần được điều chỉnh và áp dụng linh hoạt phù hợp với từng địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục