1 chủ tịch phường bị cách chức vì sai phạm về đất đai

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Sáu, ngày 28/12/2018 - 16:06

(PLO)- Một chủ tịch phường tại Thừa Thiên-Huế bị cách chức vì cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai.

Ngày 28-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết Thường vụ Thành ủy, UBND TP đã họp và ra quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân, vì lý do cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai.


Khu đất đình làng bị lập hồ sơ để cá nhân được cấp quyền sử dụng rồi phân lô, bán nền.

Theo đó, về mặt chính quyền, theo Quyết định 6428 của UBND TP Huế, ông Hòa bị cách chức chủ tịch UBND phường Thủy Xuân. Về mặt Đảng, ông Hòa bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngày 27-12, HĐND phường Thủy Xuân cũng đã bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Hòa.

Thời gian qua, cơ quan chức năng TP Huế nhận được đơn thư của người dân ở phường Thủy Xuân về việc phần diện tích đất của đình làng Dương Xuân Hạ từng được giao cho UBND phường Thủy Xuân quản lý nhưng không hiểu vì sao đơn vị này lại lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp quyền sử dụng rồi phân lô, bán nền.

Trước những phản ánh của người dân, Thanh tra TP Huế đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến chủ tịch UBND phường Thủy Xuân.

Chủ tịch UBND TP Huế cho biết thêm: "Vụ việc này có tình trạng làm hồ sơ giả nên cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, thẩm tra và sẽ có kết luận cuối cùng. Còn sai phạm của ông Hòa đã rõ ràng nên UBND TP đã họp và ra quyết định xử phạt".

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục