Visa và NextPay ký hợp tác thanh toán không tiền mặt

Thị trường - Tiêu dùng

Visa và NextPay ký hợp tác thanh toán không tiền mặt

(PLO)-Visa và NextPay vừa ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Bản tin liên quan

Trong đó, NextPay là nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam (quản lý ví điện tử Vimo và giải pháp thanh toán mPOS). Thoả thuận của Visa và NextPay là cùng phát triển và mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam và đẩy nhanh quá trình áp dụng các công nghệ thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

Bên cạnh việc phát triển các phương thức thanh toán mới, tiện lợi cho người tiêu dùng, việc mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Khách hàng thanh toán chi phí ship hàng hóa giao hàng tận nơi mà không dùng tiền mặt

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Công nghệ mPOS cho phép chúng tôi kết nối với nhiều điểm chấp nhận thanh toán thẻ và chủ thẻ tại Việt Nam hơn và chúng tôi vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác với NextPay. Hiện số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần lớn tại Việt Nam và mPOS (Mobile Point-of-Sale) đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này tiếp cận với thanh toán kỹ thuật số, cho phép nhiều cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào nền kinh tế số”.

Theo thỏa thuận hợp tác, Visa sẽ tư vấn về chiến lược, hỗ trợ công nghệ, kinh nghiệm thực tế triển khai và phát triển thanh toán điện tử trên thế giới, giúp NextPay xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển phù hợp với thị trường Việt Nam. Hai bên cũng sẽ hợp tác về mặt thương hiệu, các hoạt động nhằm thúc đẩy thay đổi nhận thức và thói quen từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán điện tử

NM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM