Vinamilk, VPBank, ACB, Sacombank góp 45 tỉ chống dịch COVID-19

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Tư, ngày 18/3/2020 - 14:43

(PLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Vinamilk, VPBank, Sacombank, ACB đã chung tay đóng góp để phòng, chống dịch COVID-19 với con số hàng chục tỉ đồng…

Cụ thể, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ 10 tỉ đồng mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh virus corona (SARS-COV-2). Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty Vinamilk, cho biết: “Vì sức khỏe của con người là tôn chỉ hành động và sứ mệnh mà Vinamilk luôn theo đuổi, do đó, hơn lúc nào hết Vinamilk sẵn sàng đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành, tổ chức xã hội trong hành trình chống dịch COVID-19. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của Vinamilk sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để chúng ta có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh”.

Đại diện Vinamilk ủng hộ 10 tỉ đồng phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện Vinamilk cho biết thêm mỗi nhân viên của Vinamilk đã tình nguyện ủng hộ một ngày lương cho các hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là một truyền thống tốt đẹp của nhân viên công ty để thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong suốt 44 năm qua, mỗi khi đâu đó trên đất nước Việt Nam gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh.

Ngay tiếp đó, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã quyết định đóng góp 15 tỉ đồng nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch đối với cộng đồng. Số tiền đóng góp này sẽ được chuyển cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Dịch COVID-19 đang gây ra những tác động tiêu cực đối với hầu khắp các lĩnh vực kinh tế - xã hội, VPBank nói riêng và các tập đoàn, tổ chức kinh tế lớn nói chung đã đi đầu trong công tác hỗ trợ cộng đồng. “Ngay từ đầu mùa dịch, VPBank là ngân hàng đầu tiên chủ động cung cấp các giải pháp thiết thực hỗ trợ các khách hàng vượt qua khó khăn, đồng thời áp dụng sớm hàng loạt các biện pháp ngăn ngừa dịch đối với cán bộ, nhân viên trên toàn hệ thống. Đặc biệt, với khoản hỗ trợ lần này, chúng tôi mong muốn có thể chung tay cùng các lực lượng chức năng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, qua đó đưa các hoạt động kinh tế - xã hội sớm đi vào ổn định” - đại diện VPBank chia sẻ.

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp, ngay từ đầu tháng 2, VPBank đã lập tức công bố gói hỗ trợ đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ - những đối tượng chịu thiệt hại hàng đầu từ bệnh dịch. Theo đó, những doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, kho bãi; lưu trú, lữ hành, nhà hàng - ăn uống; các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu và nhập khẩu chủ yếu là Trung Quốc… đáp ứng điều kiện được VPBank hỗ trợ giảm lãi suất cho vay 1%-1,5%/năm.

Ngân hàng này còn chủ động đến tận doanh nghiệp để thăm hỏi, tìm hiểu và đánh giá tác động của dịch COVID-19 ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, cả ngân hàng và doanh nghiệp cùng trao đổi để cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi suất, giữ nguyên nhóm nợ khoản vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Đối với khách hàng cá nhân, VPBank khuyến khích sử dụng các phương thức giao dịch trên hệ thống ngân hàng điện tử, cộng lãi suất tiền gửi đối với sản phẩm tiết kiệm online, miễn, giảm các loại phí chuyển khoản trên ứng dụng VPBank Online…

Ông Nguyễn Xuân Vũ, thành viên HĐQT Sacombank, trao 10 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Sacombank cũng đã đóng góp 10 tỉ đồng cho công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19. Và trước đó, Sacombank đã ủng hộ 200 triệu đồng cho đợt huy động 5 tỉ đồng để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh COVID-19 do Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ.

Ngoài ra, từ cuối tháng 2 vừa qua, Sacombank đã triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, Sacombank cũng có chính sách cơ cấu nợ, giảm lãi suất vay theo quy định, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19…

Cũng tại lễ phát động toàn dân chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức, ông Trần Hùng Huy (Chủ tịch HĐQT ACB) đã trao tặng 10 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Xuất phát từ sự đồng cảm và trân trọng những nỗ lực của Chính phủ cùng đội ngũ những người đang ở tuyến đầu chống dịch, ACB đã quyết định ủng hộ số tiền trên vào ngân sách mua sắm thêm vật tư, trang thiết bị y tế và thực hiện các hoạt động chống dịch trong cộng đồng do Chính phủ thực hiện.

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ACB, trao tặng 10 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thể hiện trách nhiệm với xã hội khi luôn truyền thông đầy đủ, nghiêm túc thực hiện và tuân thủ các hướng dẫn, quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng nhân viên và khách hàng. Với sự chung tay và đồng lòng từ Chính phủ đến người dân Việt Nam, ACB hy vọng đại dịch COVID-19 sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

MẪN PHI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục