Vinamilk trao 76.500 ly sữa nhân ái cho trẻ em Vĩnh Long

PHI NGUYỄN
PHI NGUYỄN
Thứ Tư, ngày 4/7/2018 - 11:24

(PLO)- Ngày 1-7, hành trình nhân ái của Vinamilk kết hợp cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã dừng chân ở Vĩnh Long để mang sữa và niềm vui tới cho những trẻ em gặp nhiều khó khăn nơi đây.

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Vĩnh Long nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa trao tặng 76.500 ly sữa cho 850 trẻ em Vĩnh Long với giá trị tương đương gần 500 triệu đồng.

Niềm vui của các em khi đón nhận những hộp sữa nhân ái.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn. Năm 2018 với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỉ đồng, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ dành cho hơn 17.000 trẻ em của 22 tỉnh/thành trên cả nước. Và tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm qua là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỉ đồng và đã đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh, thành trên cả nước, từ Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc cho đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…

Cũng trong dịp này, Vinamilk được biết tới hoàn cảnh đặc biệt của em Hoàng Thị Hồng Ngọc, sinh năm 2008, là đối tượng thụ hưởng sữa trong chương trình. Hiện tại em đang sống với ông bà ngoại và một người chị tại Vĩnh Long. Cha bỏ đi khi em còn nhỏ, ông ngoại năm nay đã già nhưng vẫn đi làm thợ hồ ở Vĩnh Long để lo sinh hoạt cho hai chị em. Dù rất muốn gần con nhưng vì mưu sinh, mẹ của Ngọc vẫn đi làm thợ hồ ở TP.HCM. Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Ngọc vẫn luôn cố gắng chăm chỉ, là học sinh giỏi nhiều năm liền. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Vinamilk đã tạo điều kiện cho mẹ của Ngọc vào làm việc tại hệ thống kho hàng của Vinamilk ngay tại Cần Thơ. Làm việc tại đây, mẹ của Ngọc chỉ còn cách nhà 30 km thay vì gần 150 km (nếu làm việc tại TP.HCM) như trước. Nhờ đó, cả Ngọc và chị của Ngọc sẽ được ở gần mẹ thường xuyên hơn thay vì chỉ được gặp mẹ vào dịp lễ, Tết như trước kia.

Mẹ và chị em của Ngọc sum họp bên nhau nhờ sự chia sẻ của Vinamilk.

Hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa dẫn đến thể chất, trí tuệ bị hạn chế. Với hành trình bền bỉ 10 năm của mình, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, góp phần tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của những trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước. 

 

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay Vinamilk còn đang triển khai chương trình “Sữa học đường” trên toàn quốc.

Vinamilk là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình “Sữa học đường” từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một Việt Nam vươn cao. Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỉ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương với khoảng 60 triệu hộp sữa cho 700.000 học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

PHI NGUYỄN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục