Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng về phát triển tam nông

NG.MẪN
NG.MẪN
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 - 15:47

(PLO)- Vinamilk đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển nông nghiệp, nông thôn, giúp xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa…

Ngày 26-11, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ VII Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trịnh Quốc Dũng - Giám đốc Điều hành Vinamilk nhận bằng khen và hoa từ ông Cao Đức Phát - Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Trong đó, Vinamilk đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

Là công ty sữa lớn hàng đầu Việt Nam và được tin dùng bởi đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước, Vinamilk đã và đang đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng các trang trại chăn nuôi bò sữa để đạt mục tiêu doanh số 80.000 tỉ đồng vào năm 2021.

Hiện tại, Vinamilk đang sở hữu hệ thống 10 trang trại chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đạt chứng nhận Global GAP - tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Theo tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới Bureau Veritas (là đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận quốc tế có trụ sở tại Pháp), Vinamilk đang sở hữu “Hệ thống trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P lớn nhất châu Á”. Trang trại bò sữa Organic của Vinamilk tại Đà Lạt là trang trại bò sữa Organic theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu đầu tiên tại Việt Nam (do tổ chức Control Union - Hà Lan chứng nhận).

Với kế hoạch phát triển các trang trại, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) hiện lên tới 120.000 con với sản lượng khoảng 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến, tổng đàn bò sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Phát triển nông nghiệp bền vững cũng là mục tiêu Vinamilk hướng đến. Báo cáo phát triển bền vững định kỳ được đảm bảo bởi các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới cho thấy các trang trại Vinamilk đã áp dụng hiệu quả hàng loạt công nghệ cao trong phát triển bền vững như năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, biogas), tiết kiệm năng lượng và tài nguyên (hệ thống điều khiển làm mát tự động, đèn Led, tái sử dụng nước trong chăn nuôi). Nhờ đó, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Chí Cường - Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk Tiên Sơn nhận bằng khen từ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong Lễ vinh danh Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững ba năm liên tiếp 2016-2018.

Nhờ những sự nỗ lực trong chiến lược phát triển bền vững và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường, tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững năm 2018 mới đây, Vinamilk đã được vinh danh là doanh nghiệp ba năm liên tiếp vào Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trong chiến lược phát triển, Vinamilk luôn kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện duy trì tăng trưởng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh song song với việc tập trung phát triển con người, các hoạt động trách nhiệm xã hội hướng về cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Việc liên tiếp nhận được các bằng khen và sự đánh giá cao của Chính phủ đã minh chứng cho con đường phát triển đúng đắn, có “tâm” và có “tầm” của công ty trong sự nghiệp xây dựng ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Việt Nam cũng như thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng thịnh vượng và bền vững.

NG.MẪN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Ông Park trở lại, VFF ưu tiên các đội tuyển

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Ngày 23-7, HLV Park Hang-seo đã hoàn tất việc riêng ở quê nhà để trở lại Việt Nam chuẩn bị các kế hoạch cho đội tuyển quốc gia đá vòng loại cuối cùng World Cup 2022, AFF Cup, còn tuyển trẻ thi đấu vòng loại U-23 châu Á.

Kubo, viên ngọc của bóng đá Nhật

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Olympic Nhật trình làng một cầu thủ nhỏ con, nhẹ ký nhưng kỹ thuật thuộc loại bậc thầy ở tuổi 20, đó là Takefusa Kubo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục