VietinBank: Minh bạch và chuyên nghiệp

LÊ MINH
LÊ MINH
Thứ Hai, ngày 24/8/2015 - 09:10

(PLO) - Uy tín và vị thế của VietinBank trên thị trường ngày một nâng cao.

VietinBank vừa tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích tại Hà Nội.  Hội nghị lần này nhằm tiếp tục thể hiện những nỗ lực trong việc tăng cường hơn nữa tính minh bạch, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, cởi mở về ngân hàng và cổ phiếu CTG trong mắt các nhà đầu tư.

Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG của VietinBank

TS. Lê Đức Thọ - Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank trực tiếp đối thoại tại hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện cổ đông chiến lược của VietinBank là IFC và BTMU; đại diện một số phòng/ban Trụ sở chính VietinBank. Đặc biệt là sự tham gia của nhiều chuyên gia phân tích đến từ các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán; các nhà đầu tư cổ phiếu CTG cùng các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG.


 

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ chia sẻ thông tin tại Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích vừa diễn ra tại Hà Nội.

Đây là hội nghị chuyên sâu có quy mô nhỏ hướng tới đối tượng là các chuyên gia phân tích của các công ty chứng khoán, các chuyên gia phân tích độc lập và các công ty quản lý quỹ, nhà đầu tư chuyên nghiệp, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ nhấn mạnh, hội nghị là dịp để VietinBank cung cấp đến nhà đầu tư và chuyên gia phân tích những thông tin cập nhật về hoạt động kinh doanh của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2015. Ngoài ra, nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích tham gia đối thoại cùng ban lãnh đạo VietinBank để tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của ngân hàng và đánh giá cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG. Hội nghị chính là cơ hội để VietinBank chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ về VietinBank và cổ phiếu CTG. VietinBank đã tạo ra kênh thông tin hai chiều, là cầu nối cho mối quan hệ lâu dài giữa VietinBank với cộng đồng các nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích.

Kể từ khi cổ phiếu CTG của VietinBank chính thức được niêm yết và giao dịch trên sàn giao dịch Chứng khoán TP. HCM (năm 2009) đến nay, VietinBank đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty quản lý Quỹ và các chuyên gia phân tích trên thị trường.

Tại Hội nghị Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ đã trực tiếp đối thoại với các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích về các vấn đề đang được quan tâm như: Kết quả kinh doanh của VietinBank; giải quyết nợ xấu; sáp nhập PG Bank; biến động cổ phiếu CTG thời gian qua; tình hình hợp tác với đối tác chiến lược BTMU; chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng tại Lào; kế hoạch tăng vốn điều lệ…

 Đa dạng hóa nhiều mảng hoạt động

Tổng Giám đốc VietinBank cũng  cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, uy tín và vị thế của VietinBank trên thị trường đang không ngừng được nâng cao và củng cố. So với các ngân hàng trong cùng hệ thống, VietinBank đang nằm trong nhóm các ngân hàng dẫn đầu về quy mô, chất lượng, hiệu quả kinh doanh cũng như tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng theo chủ trương của Chính phủ và NHNN.


 

Hội nghị chính là cơ hội để VietinBank chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ về VietinBank và cổ phiếu CTG.

Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2015 đã thông qua phương án sáp nhập PG Bank vào VietinBank. Hiện tại, VietinBank và PG Bank đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để hoàn tất giao dịch sáp nhập. Dự kiến, việc sáp nhập giúp VietinBank nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở thành ngân hàng có quy mô, chất lượng hoạt động tương đương với các ngân hàng trong khu vực.

Đồng thời, VietinBank cũng được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành OceanBank và GP.Bank sau khi NHNN mua lại hai ngân hàng này với giá 0 đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2015, VietinBank đã không ngừng đa dạng hóa và mở rộng quy mô trên nhiều mảng hoạt động, chiếm thị phần đáng kể ở nhiều mảng hoạt động như: Cho vay (12,3%), huy động vốn (10,4%), Ngân hàng đầu tư (16,5%), chuyển tiền (15%), thanh toán quốc tế (12,9%) và dịch vụ thẻ (21%).       

 

Một số kết quả kinh doanh của VietinBank 6 tháng đầu năm

Tính đến 30-6, tổng tài sản toàn hệ thống VietinBank đạt 686 nghìn tỷ đồng, tăng 24,6 nghìn tỷ đồng (+3,72%) so với đầu năm, đạt 92% kế hoạch. Tổng nguồn huy động đạt gần 615 nghìn tỷ đồng, tăng 19,7 nghìn tỷ đồng (+3,3%) so với đầu năm, đạt 91% kế hoạch; tổng dư nợ cho vay và đầu tư đạt 638,9 nghìn tỷ đồng, tăng 22 nghìn tỷ đồng (+3,6%) so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu của VietinBank đến 30/6 là 1,16% trên dư nợ tín dụng và 1,45% trên dư nợ cho vay nền kinh tế. Tỷ lệ nợ xấu của VietinBank vẫn luôn được kiểm soát chặt chẽ, duy trì ở mức thấp so với trung bình Ngành và so với phần lớn các NHTM khác; Lợi nhuận trước thuế lũy kế đến 30/6/2015 ở mức 3.879 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch năm 2015.

LÊ MINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục