VietinBank bơm tiền hỗ trợ doanh nghiệp

THANH NGA
THANH NGA
Thứ Ba, ngày 29/9/2015 - 15:06

(PL)-  VietinBank đứng đầu về số tiền giải ngân trong Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội với gần 43.000 tỉ đồng.

 

Sáng 28-9 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (DN) trên địa bàn.

Đã giải ngân 43.000 tỉ đồng

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ cho biết đến ngày 31-8 trên địa bàn TP Hà Nội, doanh số giải ngân theo chương trình của VietinBank đạt gần 43.000 tỉ đồng, dư nợ đạt gần 20.000 tỉ đồng, thu hút 375 khách hàng, tỉ lệ nợ xấu là 0%. Với con số này, VietinBank đứng đầu về doanh số giải ngân trong số các NHTM trên địa bàn tham gia chương trình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin chín tháng qua, GDP của TP Hà Nội tăng khoảng 8,3%, kinh tế thủ đô đã khởi sắc. Tăng trưởng trên địa bàn có sự đóng góp lớn từ chương trình kết nối này. Ngân hàng là bà đỡ cho nền kinh tế và ngân hàng đã thể hiện tốt vai trò của mình. TP Hà Nội sẽ tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo các quận, huyện quyết liệt, tích cực triển khai mở rộng chương trình này.

Tại buổi lễ, các NHTM tiếp tục cam kết tài trợ 12.000 tỉ đồng cho các DN tham gia chương trình, trong đó riêng VietinBank cam kết thực hiện 6.000 tỉ đồng. Tổng số tiền ký kết trực tiếp tại hội nghị là 2.000 tỉ đồng, trong đó VietinBank chiếm hơn 1.100 tỉ đồng. Các chi nhánh của VietinBank (gồm Quang Minh, Hoàng Mai, Đông Hà Nội) đã thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng với chín DN ngay tại hội nghị.

Các chi nhánh VietinBank ký kết hợp đồng tín dụng với các doanh nghiệp.

“Bà đỡ” VietinBank                                                                           

“Cho đến nay, nhìn chung các DN vay vốn theo chương trình đều có chất lượng tốt, khả năng trả nợ bảo đảm. Các DN, đặc biệt là các DN thuộc các lĩnh vực trọng yếu, ngành nghề ưu tiên, được tạo điều kiện tiếp cận vốn, tháo gỡ các khó khăn về tài chính, giúp các DN phục hồi và phát triển” - ông Lê Đức Thọ cho biết.

Ông Thọ cho biết thêm để góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước và Hà Nội, VietinBank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, phát triển an toàn hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng DN. Lãnh đạo VietinBank sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh trong toàn quốc, đặc biệt là các chi nhánh trên địa bàn TP Hà Nội tích cực tham gia Chương trình kết nối ngân hàng - DN, mở rộng đối tượng, quy mô chương trình, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh số cam kết giải ngân.

Tại hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến ghi nhận và biểu dương các NHTM đã nỗ lực đồng hành cùng chương trình. Ông Tiến đề nghị các NHTM tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cam kết để hỗ trợ DN vượt qua khó khăn vươn lên, góp phần phát triển kinh tế-xã hội đất nước và thủ đô Hà Nội.

Ông Lê Tuân, Giám đốc Công ty CP SX TM Legroup, tham gia ký kết hợp đồng tín dụng tại buổi lễ, cho hay VietinBank đã hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của DN, giúp DN tiếp cận tốt hơn nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng. Sự hỗ trợ của VietinBank là động lực thúc đẩy DN phát triển. Năm 2016 nền kinh tế sẽ hội nhập rõ rệt hơn, vì vậy DN rất cần sự hỗ trợ của VietinBank bằng chính sách lãi suất cũng như các tư vấn lựa chọn phương án sản xuất, kinh doanh khả thi, hiệu quả.

THANH NGA

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục