Trải nghiệm ẩm thực phong phú tại Hương vị châu Âu

Thứ Tư, ngày 8/5/2013 - 00:10

Trong khuôn khổ tuần chiến dịch Hương vị châu Âu, Tổng cục NN&PTNT thuộc Ủy ban châu Âu tổ chức Triển lãm thực phẩm và khách sạn Việt Nam năm 2013 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP.HCM.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động phong phú như thưởng thức pho mát Hy Lạp Arvanitis, các loại thực phẩm hữu cơ, thịt, sữa dê cho trẻ em, rượu vang, dầu ô liu… cùng những màn trình diễn ẩm thực của các đầu bếp nổi tiếng. Điểm nhấn đáng chú ý là hội thảo về các chương trình đăng ký và bảo hộ Chỉ dẫn địa lý (Geroraphical Indication - GI). Tại đây, các diễn giả nhấn mạnh rằng nhìn chung các sản phẩm GI được bảo hộ có giá bán khá cao hơn so với các sản phẩm cùng loại không có GI nhưng nó mang lại nhiều lợi ích tích cực. Ông Silva Rodriguez thuộc Ủy ban châu Âu chia sẻ: “Cả EU và Việt Nam đều có nền nông nghiệp với lịch sử lâu dài và di sản phong phú về tri thức truyền thống. Các chương trình về chất lượng và chỉ dẫn địa lý nói riêng giúp bảo hộ giá trị gia tăng của các sản phẩm, đem lại lợi ích cho toàn bộ chuỗi sản xuất, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Những lợi ích đó không nên bị xem nhẹ trong đàm phán thương mại giữa hai bên”.

NGỌC CHÂU

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục