Top 100 ASEAN Banks 2016: VietinBank giữ vị trí số 1 Việt Nam

MINH MINH
MINH MINH
Thứ Bảy, ngày 9/4/2016 - 11:19

(PLO)- Năm 2016 đã ghi dấu nhiều thành công đặc biệt ấn tượng của VietinBank.

Ngày 8-4, tạp chí The Banker (Anh) công bố Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN (Top 100 ASEAN Banks 2016). Theo đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là đơn vị dẫn đầu trong các ngân hàng của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng, giữ vị trí 25 trong khu vực.


VietinBank tự tin hội nhập quốc tế

Có thể thấy, năm 2016 đã ghi dấu nhiều thành công đặc biệt ấn tượng của VietinBank khi liên tiếp lọt vào các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Mới đây nhất là bảng xếp hạng Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN của The Banker.

Xếp hạng của The Banker dựa trên vốn cấp một của các ngân hàng. Trong đó, VietinBank là đại diện có thứ hạng cao nhất của Việt Nam trong danh sách này. Ngân hàng đứng đầu về quy mô vốn cấp một, đạt hơn 2.329 triệu USD; lợi nhuận trước thuế đạt trên 343 triệu USD. Do vậy, việc đạt thứ hạng cao của VietinBank đã minh chứng cho sức mạnh về tiềm lực tài chính, khả năng tăng trưởng ổn định, bền vững và hiệu quả.

Ngân hàng đang tiến những bước vững chắc trong quá trình hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế trong khu vực. Bên cạnh Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN (Top 100 ASEAN Banks 2016), VietinBank còn là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào Top 400 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, tăng 58 bậc chỉ trong một năm. Theo công bố của hãng tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance, có trụ sở tại London, Anh, giá trị thương hiệu của ngân hàng đạt 249 triệu USD, mức đánh giá thương hiệu A+.

Theo nhận định của The Banker, năm 2015, Việt Nam đã tăng tốc phát triển để trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng ngân hàng lớn thứ hai trong bảng xếp hạng Top 100 ASEAN Banks 2016. Có 19 ngân hàng Việt Nam lọt vào danh sách này năm nay. Đặc biệt, những đại diện này đã gây ấn tượng với tốc độ tăng trưởng tổng tài sản lên đến 15,66% chỉ trong vòng một năm, lợi nhuận trước thuế tăng đến 6%, mạnh hơn hầu hết các nước khác. Cũng theo bảng xếp hạng của The Banker, Campuchia là quốc gia có tốc độ tăng tài sản lớn nhất khu vực với 30,4%.

MINH MINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục