Tôn vinh 40.000 'dũng sĩ nhí' tham gia bảo vệ môi trường

NM
NM
Thứ Năm, ngày 7/6/2018 - 15:29

(PLO)- Tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố phát động cuộc thi video clip về bảo vệ môi trường. Dự kiến giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 9-2018.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6) và sau hơn hai tháng triển khai, Sở TN&MT cùng Tỉnh đoàn Bình Dương, Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình nói chuyện và giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 40.000 em học sinh từ 20 trường tiểu học trên địa bàn Bình Dương.

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố phát động cuộc thi video clip về bảo vệ môi trường. Dự kiến giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 9-2018.

Đã có 40.000 em học sinh tiểu học được nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường.

Việc kêu gọi và tôn vinh các em là “dũng sĩ môi trường” nhằm nuôi dưỡng trong mỗi em học sinh niềm tự hào đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường. Các cách thức bảo vệ môi trường đã được hình tượng hóa thành các vũ khí của dũng sĩ môi trường như tiết kiệm điện trở thành “Kiếm điện chỉ rút ra khi cần thiết”; bảo vệ nước sạch và trồng; bảo vệ cây xanh được hình tượng hóa thành hai bảo vật các dũng sĩ luôn mang theo mình là “áo giáp nước và găng tay xanh của các dũng sĩ”; hình tượng “khiên rác thải” giúp các em nhận ra rác thải để không bỏ bừa bãi...

Với ý nghĩa thiết thực, với cách truyền thông trực quan sinh động, chương trình đã tạo nên sự thay đổi trong chính mỗi em học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

NM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Cử tri TP.HCM bức xúc vụ lộ thông tin người dùng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng nạn ăn cắp thông tin người dùng hiện nay rất phổ biến. Cần bảo mật thông tin, không để như vụ hàng nghìn CMND của người dân bị lộ mới đây.

Hiệp hội nối kết kinh doanh VN-Thụy Sĩ lập ban đại diện tại VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Nhịp cầu Kinh doanh VN – Thụy Sĩ, hiệp hội đầu tiên do người Việt tại Thụy Sĩ sáng lập với mục đích kết nối giao thương giữa hai nước bổ nhiệm Ban đại diện tại VN nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa và giáo dục hai nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục