Tỏi đen chống oxy hóa gấp hai lần tỏi tươi

Thị trường - Tiêu dùng
BS CKII Huỳnh Tấn Vũ, Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết như trên tại buổi công bố thực phẩm chức năng tỏi đen của Công ty Leo’ Black Garlic.

Theo nghiên cứu y học, tỏi có nhiều tác dụng giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Nếu như tỏi tươi có chất chống oxy hóa cao thì tỏi đen có chất oxy hóa gấp hai lần, bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa. Ngoài ra, tỏi đen có tác dụng hỗ trợ chống mất ngủ, giúp hạ đường huyết, giảm cholesterol, chống nhiễm trùng nhờ thành phần allicin (kháng sinh)… Tỏi đen được xem như là một “siêu tỏi”. Tỏi “mồ côi” hay còn gọi là tỏi “cô đơn” được lên men tự nhiên bằng công nghệ nhiệt độ (không bằng hóa chất). Sau 60 ngày, tỏi này biến thành màu đen, mùi hăng cay của tỏi giảm, dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao.

DT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM