TMV sẽ triệu hồi hai dòng xe do lỗi lò xo xu páp

Thứ Hai, ngày 11/11/2013 - 00:10

Theo thông báo từ Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), kể từ ngày 7-10 sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi trên toàn cầu để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên bốn dòng xe Toyota gồm:

Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24-5 đến ngày 23-10-2013. Nhận được thông báo của TMC, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã gửi báo cáo sơ bộ đến Cục Đăng kiểm Việt Nam về kế hoạch triệu hồi và nếu được duyệt, TMV sẽ thông báo chi tiết đến khách hàng chiến dịch triệu hồi dành cho hai dòng xe Land Cruiser Prado và Hiace tại Việt Nam.

Trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất ở điều kiện có thể bị ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Việc này có thể dẫn tới các vết nứt nhiều khi làm việc, nếu kéo dài có thể làm gãy lò xo. Trong điều kiện lò xo xu páp bị gãy, người lái có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ, động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp có thể gây chết máy khi xe đang chạy. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do quy trình bảo dưỡng thiết bị không đúng trong quá trình xử lý bề mặt lò xo xu páp. Dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ. Được biết, tổng số xe bị ảnh hưởng thuộc chiến dịch triệu hồi được TMV phân phối là 126 chiếc, gồm 61 chiếc Hiace và 65 chiếc Land Cruiser Prado nhập khẩu từ Nhật Bản và được sản xuất trong khoảng thời gian này.

PHI NGUYỄN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục