Thu xếp vốn dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân

THU HÀ
THU HÀ
Thứ Năm, ngày 29/6/2017 - 14:00

(PLO)- Mới đây, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ngân hàng BNP Paribas và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) để thu xếp vốn cho dự án đường dây 500 kV Nhiệt điện Vân Phong – Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Ngân hàng BNP Paribas là một trong những ngân hàng hàng đầu Châu Á về hoạt động tín dụng xuất khẩu, đã hoạt động tại Việt Nam từ những năm 1990. Tại cuộc làm việc, BNP Paribas mong muốn tiếp tục hợp tác với EVNNPT trong việc thu xếp vốn cho dự án đường dây 500 kV NĐ Vân Phong – Vĩnh Tân. Dự án này dự kiến được khởi công vào quý III-2018 với tổng mức đầu tư khoảng 2.800 tỉ đồng, trong đó 80% chi phí là vốn vay. Dự án có quy mô lớn với tổng chiều dài đường dây là 172,5 km đi qua ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Vietinbank sẽ đóng vai trò là ngân hàng vay từ BNP Paribas, cung cấp khoản vay tới bên vay cuối cùng là EVNNPT.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường hy vọng BNP Paribas và Vietinbank có thể thảo luận thêm để đưa ra các mức chi phí và lãi suất vay cạnh tranh hơn cho EVNNPT. 

THU HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Dùng ô tô chở súng và ma túy 'thông chốt'

Thứ Năm, ngày 16/9/2021

(PLO)- Từ ngày 9 đến 13-9, các Tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Phước Long (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời hai vụ việc liên quan đến ma túy và công cụ hỗ trợ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục