Thú vị từ tour tham quan nhà máy dành cho sinh viên

Thứ Tư, ngày 2/4/2014 - 23:10

Tham quan, tìm hiểu, giao lưu, học hỏi... là những trải nghiệm của sinh viên trong “Tour tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền” do Công ty CP Acecook Việt Nam (Vina Acecook) vừa tổ chức.


“Tour tham quan nhà máy sản xuất mì ăn liền” được triển khai nhằm tạo điều kiện cho sinh viên (SV) tìm hiểu quy trình sản xuất, gắn việc học với thực tế của doanh nghiệp. Đồng thời, giúp các SV hiểu rõ hơn về giá trị của mì ăn liền, thực phẩm gắn liền với đời sống của SV. Thông qua chương trình, công ty góp phần nâng cao kiến thức, thực tiễn, giúp trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tương lai cho SV.

Để tham quan nhà máy, SV các trường ĐH tại TP.HCM sẽ được hỗ trợ xe đưa đón đến tham quan nhà máy. Chương trình tham quan mở đầu bằng việc tìm hiểu về mì ăn liền và Công ty CP Acecook Việt Nam. Sau đó, SV được hướng dẫn tham quan thực tế tại nhà máy. Tại đây, SV có thể nhìn trực quan về một quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, bảo đảm quy tắc nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm, với hệ thống dây chuyền hiện đại sản xuất ra hàng tỉ gói mì phục vụ người tiêu dùng.


 
Sau khi tham quan, SV sẽ được thưởng thức món mì gói ngay tại nhà máy.

Sau đó, SV được thưởng thức sản phẩm ngay chính nơi sản xuất ra gói mì. Tiếp theo là giải đáp thắc mắc, giao lưu giữa doanh nghiệp và SV về quy trình sản xuất, trao đổi nghề nghiệp tương lai theo từng chủ đề phù hợp với SV. Bạn Cao Minh Huệ (Trường ĐH KHTN TP.HCM) chia sẻ: “Chuyến tham quan giúp em nhìn thấy một dây chuyền hiện đại, khép kín, là một SV thường xuyên sử dụng sản phẩm mì ăn liền nên bây giờ em cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn. Đặc biệt, em học được rất nhiều điều bổ ích, hiểu về công việc của người lao động cũng như cách chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn việc làm”.

Với thành công từ chương trình này, Vina Acecook đang chuẩn bị để nhân rộng mô hình, tạo điều kiện cho người nội trợ, hệ thống phân phối… đến tham quan nhà máy của công ty trên toàn quốc.

THU YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục