Sức khỏe, tài chính: mối quan tâm hàng đầu trong đại dịch

Thị trường - Tiêu dùng

Sức khỏe, tài chính: mối quan tâm hàng đầu trong đại dịch

(PLO)-Người Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu về phong trào bảo vệ sức khỏe và tập luyện thể thao ở châu Á và nhu cầu về các kế hoạch hưu trí gia tăng song song với nhu cầu “số hóa”.

Bản tin liên quan

Khảo sát mới nhất từ tập đoàn Manulife cho thấy, sau hơn một năm kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, người Việt đang dần kiểm soát được tình trạng sức khỏe và tài chính, đồng thời quan tâm ngày càng cao đối với nhu cầu sống lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần, về bảo hiểm và các kế hoạch hưu trí.

Khảo sát “Manulife Asia Care Survey” về sức khỏe, tài chính trong đại dịch

Báo cáo mới nhất của khảo sát “Manulife Asia Care Survey” tập trung chủ yếu vào những lo lắng của khách hàng, sự ưu tiên của họ cũng như nguyện vọng của họ. Cuộc khảo sát được thực hiện trên gần 4.000 người ở châu Á, là những khách hàng bảo hiểm hoặc có nhu cầu tham gia bảo hiểm trong vòng sáu tháng tới, với 520 người tham dự đến từ Việt Nam. Khảo sát “Manulife Asia Care Survey” được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến ở tám nước, gồm: Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Japan, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam, độ tuổi từ 25 trở lên, được khảo sát tháng 11-2020.

Khoảng 95% những người được thực hiện khảo sát lo ngại nhiều nhất về COVID-19, họ đã và đang nỗ lực để cải thiện tình trạng sức khỏe, nhất là thông qua việc tăng cường tập luyện thể thao (58%) và cải thiện chế độ ăn uống (54%). Ở Việt Nam, những người tham gia khảo sát đều nói rằng họ đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng trừ COVID-19, với 72% áp dụng tập luyện thể thao đều đặn. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng người Hà Nội tham gia luyện tập thể thao đều đặn hơn so với người ở TP.HCM với tỉ lệ lần lượt là 85% và 73%.

Bên cạnh lo ngại về COVID-19, những người tham gia khảo sát (92%) đều bắt đầu theo dõi tình trạng sức khỏe và chế độ tập luyện, bao gồm: cân nặng, chất lượng giấc ngủ, huyết áp, nhịp tim và số lượng bước đi mỗi ngày. Ở Việt Nam, 99% người được khảo sát cho biết họ tự theo dõi sức khỏe.

Phần lớn người Việt Nam tham gia khảo sát (79%) cũng nói rằng kế hoạch hưu trí trở nên quan trọng hơn với họ từ khi xuất hiện COVID-19. Mức này thấp hơn Phillippines (90%), Indonesia (88%) và Malaysia (83%)... Nhu cầu lớn đối với các kế hoạch hưu trí xuất phát từ những lo lắng của khách hàng về sức khỏe cá nhân. Khoảng 35% người dân sống ở TP.HCM lo lắng nhiều về việc tài sản của họ bị suy giảm do tác động của đại dịch trong khi chỉ 28% người dân ở Hà Nội lo lắng về điều này...

PHI NGUYỄN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM