Sắp ra mắt ứng dụng thanh toán AliPay

HOÀNG NHUNG
HOÀNG NHUNG
Thứ Bảy, ngày 11/11/2017 - 10:51

Ngày 10-11, Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty Quản lý dịch vụ thanh toán của Trung Quốc (Alipay) đã ký kết thỏa thuận chiến lược giữa hai bên.


 Ông Lê Quốc Hưng-  Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành NAPAS và bà Zhao Ying - Giám đốc điều hành Công ty Ant Finacial Services (công ty mẹ của Alipay) ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thông qua hợp tác giữa NAPAS, các ngân hàng và Alipay, các đơn vị bán hàng sẽ được cung cấp thêm một phương thức thanh toán thuận tiện, mới mẻ để đáp ứng nhu cầu của các khách du lịch Trung Quốc thực hiện chi tiêu, mua sắm bằng ứng dụng thanh toán Alipay - tương tự như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay tài khoản ngân hàng khi đến Việt Nam.  

Bà Nguyễn Tú Anh, Chủ tịch HĐQT NAPAS, cho biết: “Với việc hợp tác này, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam có thể sử dụng thêm phương tiện thanh toán thông qua ứng dụng Alipay đang rất được phổ biến tại Trung Quốc. Việc tổ chức kết nối và cung cấp các dịch vụ thanh toán thông qua cổng chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử của NAPAS giúp đưa luồng tiền thanh toán của các giao dịch xuyên biên giới đi qua hệ thống các ngân hàng và tổ chức thanh toán tại Việt Nam”.

HOÀNG NHUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục