'Sáng kiến nhà sáng lập thương mại điện tử'

NM
NM
Thứ Bảy, ngày 31/3/2018 - 09:02

(PLO)- Kỳ tuyển sinh thứ hai với 37 học viên sẽ theo học chương trình đào tạo dành cho doanh nhân sau chương trình đầu tiên tổ chức tại châu Phi năm 2017.


Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) và Trường Kinh doanh Alibaba vừa công bố khóa học đầu tiên dành cho doanh nhân châu Á của chương trình “Sáng kiến nhà sáng lập thương mại điện tử” với 37 học viên. Sự kiện này được tổ chức khai mạc tại Học viện Alibaba, Hàng Châu, Trung Quốc.

Khóa học kéo dài 11 ngày, là một phần trong cam kết của ông Jack Ma, nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành Alibaba và là cố vấn đặc biệt của tổ chức UNCTAD, trong việc tạo điều kiện phát triển 1.000 doanh nhân tại các nước đang phát triển. Chương trình sẽ được triển khai trong vòng năm năm.

Sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, những ứng viên được chọn đến từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines, Thái Lan và Việt Nam sẽ tham gia khóa học chuyên sâu kéo dài 11 ngày để chính thức trở thành eFounders Fellows (học viên nhà sáng lập thương mại điện tử). Khóa học sẽ tạo cơ hội để học viên trực tiếp tiếp cận những thành tựu trong cải tiến ngành thương mại điện tử tại Trung Quốc và toàn cầu. Những doanh nhân trẻ này sẽ trở thành nhân tố thúc đẩy sự chuyển đổi của nền kinh tế trên phương diện kỹ thuật số tại chính quê nhà. Trước đó, vào tháng 11-2017, khóa học đầu tiên dành cho doanh nhân châu Á đã khai mạc với 24 học viên của châu Phi. Hầu hết các học viên là người sáng lập công ty start-up của họ trong các lĩnh vực thương mại điện tử, big data, logistics, fintech, thanh toán và du lịch. 

NM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM chưa quyết phương án thi vào lớp 10

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 nguy cơ tiềm tàng nguồn lây nhiễm cao nên TP.HCM chưa có quyết đinh cuối cùng về kỳ thi này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục