Phương Trang chi 100 triệu USD mua ứng dụng gọi xe Vivu

HẢI NAM
HẢI NAM
Thứ Hai, ngày 2/4/2018 - 08:36

(PLO)- Với việc Phương Trang - FUTA Bus Lines đầu tư 100 triệu USD mua Vivu, Việt Nam sẽ có ứng dụng gọi xe mới nhiều tiện ích hơn mang tên VATO.

Chiều 31-3, ông Trần Thành Nam, nhà sáng lập ứng dụng Vivu, cho biết doanh nghiệp vận tải xe khách Phương Trang đã quyết định đầu tư tối thiểu 100 triệu USD cho ứng dụng gọi xe Vivu.


Việc Uber rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á đã thúc đẩy ứng dụng này ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM sớm hơn, dự kiến vào đầu tháng 4-2018.

Ứng dụng gọi xe Vivu sẽ được thử nghiệm tại TP.HCM, cho phép người dùng mặc cả với tài xế (với giá tối thiểu Vivu đưa ra) để nhanh chóng hoàn thành chuyến đi. Chức năng này cả Uber và Grab đều không có.

 “Với sự hỗ trợ từ Phương Trang, VATO sẽ tạo thành một hệ sinh thái các ứng dụng gồm thanh toán, gọi điện thoại, vận tải, giao hàng… Được biết trong những ngày đầu ra mắt, VATO sẽ dốc tiền cho các hoạt động khuyến mãi, dành cho hành khách lẫn tài xế. 100 triệu USD không dành riêng cho ứng dụng gọi xe” - người đứng đầu VATO giải thích.

HẢI NAM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục