Phở VIFON lọt vào top 10 Global Food Award

(Giải thưởng thực phẩm toàn cầu) vừa được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội quốc tế lần thứ 15 của Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới (IUFoST), diễn ra tại thành phố Cape Town, Cộng hòa Nam Phi. Theo danh sách công bố, “Phở Việt Nam” (Pho Noodles) đứng hạng năm trong top 10 sản phẩm thực phẩm được xướng danh tại lễ trao giải và trưng bày trong triển lãm tại Cape Town International Convention Center cùng với các sản phẩm của nước chủ nhà Nam Phi, Hàn Quốc, Singapore, Úc và Mỹ.

Phở VIFON lọt vào top 10 Global Food Award ảnh 1

Phở ăn liền VIFON tại Global Food Award 2010.

Phở ăn liền VIFON có mặt trong giải thưởng này thông qua sự đề cử của Hội Khoa học và công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST). GS.TSKH Lưu Dzuẩn, Phó Chủ tịch VAFoST, lý giải: “Hội quyết định chọn phở VIFON dự giải vì đây là sản phẩm phở ăn liền đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam với sợi phở làm từ bột gạo và công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp để giữ màu tự nhiên của thực phẩm, đồng thời không thêm chất béo”. Là một món ăn, phở VIFON có đầy đủ năm giá trị của thực phẩm như: Phở truyền thống, dinh dưỡng (cân bằng giữa đạm, đường bột, vitamin và ít béo), an toàn (dùng nóng và nấu chín với nhiều gia vị và rau mùi), ngon miệng (kết hợp nhiều mùi), kinh tế (giá cả hợp túi tiền) và văn hóa (phở là một món tiêu biểu trong ẩm thực Việt Nam, được yêu thích qua nhiều thế hệ).

P.NGUYỄN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm