Phần lớn các bạn trẻ không biết học để làm gì

Thứ Hai, ngày 17/3/2014 - 22:10

Đó là khẳng định của TS Giáp Văn Dương, Giám đốc trang tự học trực tuyến Giapschool, tại hội thảo Nâng cao kỹ năng sống với chủ đề Làm thế nào để bản thân giới trẻ sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực, diễn ra tại Hà Nội mới đây.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi của chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức.

Cùng với câu hỏi Chúng ta học để làm gì, TS Dương cho rằng giới trẻ ngày nay phần nhiều chọn lựa việc học mà không xác định được mục đích để làm gì. Điều này được ông kiểm chứng tại nhiều khảo sát, theo đó rất ít bạn trẻ thừa nhận họ có mục đích trong việc học. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho giới trẻ ngày nay không ý thức được việc định vị hình ảnh bản thân trong tương lai. “Nếu chúng ta nghĩ học chỉ để thi đậu đại học, để kiếm tiền thì chúng ta không thể trở thành một con người lãnh đạo trong tương lai được” - TS Dương nói. Tại hội thảo, nhiều đại biểu cũng đã thảo luận các vấn đề về lối sống của thanh thiếu niên hiện nay, đặc biệt là khả năng tự học kỹ năng sống.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục