Tài Trần: khởi nghiệp tay trắng đến chủ vườn lan đột biến

CĐ
Thứ Hai, ngày 22/3/2021 - 11:09

(PLO)-Tài Trần tên đầy đủ là Trần Thanh Tài (sinh 1988, quê Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định) nổi tiếng trong giới chơi “lan đột biến” nhờ sở hữu vườn lan tiền tỷ.

Những năm 2011-2014, anh Tài từng lăn lộn ở Sài Gòn, làm đủ nghề để mưu sinh từ làm thuê, giao hàng… với khát khao đổi đời. Sau đó, anh quyết định rời Sài Gòn, về quê Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn, Bình Định lập nghiệp.

Lúc đầu, anh Tài mở một quán cafe nhỏ để kiếm sống. Được khoảng vài năm, anh Tài nhận thấy nhu cầu thị trường lan, trong đó các giống lan đột biến đang rất thịnh hành. Biết được đây chính là thời điểm vàng để khởi nghiệp, anh Tài quyết định xây dựng vườn lan nhỏ kinh doanh các giống lan Phi Điệp.

Bén duyên với lan đột biến (lan Phi Điệp)

Càng tìm hiểu về kỹ thuật trồng hoa lan Phi Điệp, anh Tài càng trở nên hứng thú hơn với loại hoa sở hữu những đặt điểm khác lạ và vô cùng hiếm gặp này. Thêm vào đó, thị trường ngày càng sôi động, nhiều người muốn chơi lan đột biến nhưng cung chưa đủ cầu.

Tài Trần bên cạnh vườn lan đột biến

Nhờ rẽ sang đầu tư loại cao cấp này vào đúng thời điểm giá cao ngất ngưởng, anh Tài thu về tiền tỷ. Lấy ngắn nuôi dài, anh mở rộng mô hình kinh doanh và phát triển thêm nhiều giống lan khác trong vườn nhà, phục vụ nhu cầu đa dạng của người chơi lan đột biến.

Tài Trần - cái tâm của người trồng lan đột biến

Để có được một chậu lan đột biến được giá phải trải qua công đoạn chăm sóc, cấy ghép, chiết cành khá tỉ mỉ. Có thể nói, lan đột biến có giá cao là vì công việc nhân giống khá phức tạp, trong số hàng ngàn cây mới được một cây.

Mọi quy trình chăm sóc lan đều do anh Tài tự tay thực hiện

Theo anh Tài Trần, chơi lan ngoài đam mê phải có sự cần mẫn, tỉ mỉ để có những giò lan có dáng xinh, lá đẹp, hoa nở đúng chuẩn. Quy trình này đòi hỏi kiên trì, phải luôn tìm tòi học hỏi, có kiến thức chuyên sâu, đầu tư giống mới, phát triển số lượng, làm hệ thống giàn hai tầng, nước tưới, camera theo dõi…

Vườn lan ngày càng phát triển, danh tiếng của anh Tài ngày càng đồn xa, được nhiều người trong giới chơi lan biết đến như một địa chỉ tin cậy giao dịch, mua lan hay tham quan, học tập kinh nghiệm trồng lan.

Chăm sóc lan đòi hỏi rất nhiều yêu cầu

Trong tương lai, anh Tài dự định phát triển, mở rộng vườn lan rừng đột biến nhằm mang lại hiệu quả kinh tế nhiều hơn. Nhiều buổi giới thiệu sản phẩm, giao lưu lan đột biến cũng được anh Tài chú trọng tổ chức nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng và học hỏi thêm kỹ thuật trồng lan. Facebook của anh Tài Trần: https://www.facebook.com/star.fly.alway

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

UBND TP.HCM gửi văn bản khẩn về đường vành đai 4

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Thực hiện yêu cầu của Bộ GTVT về việc lấy ý kiến địa phương để triển khai đầu tư dự án đường vành đai 4, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ GTVT về việc triển khai đầu tư dự án này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục