Ngân hàng UOB Việt Nam nhận giải thưởng sáng kiến tài chính

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Năm, ngày 18/6/2020 - 14:46

(PLO)-Chương trình cho vay tín chấp dành riêng cho nhà bán hàng thương mại điện tử (TMĐT) của Ngân hàng UOB Việt Nam vừa được trao giải thưởng Sáng kiến Tài chính toàn diện từ tạp chí The Asian Banker năm 2020...

Tại Việt Nam, đây là chương trình đầu tiên cung cấp khoản vay cho các nhà bán hàng TMĐT dựa trên việc đánh giá số liệu kinh doanh ngoài hồ sơ tài chính. Từ năm 2018, chương trình vay không cần tài sản đảm bảo UOB BizMerchant tập trung vào việc hỗ trợ các nhà bán hàng TMĐT bằng cách cung cấp vốn vay cần thiết cho các hoạt động phát triển kinh doanh. UOB Việt Nam đã sử dụng hệ thống xét duyệt tín dụng dựa trên việc phân tích bộ dữ liệu rộng hơn, như doanh số bán hàng trên các sàn TMĐT, nhằm đánh giá khả năng và hạn mức cho vay.

Văn phòng UOB ở Hà Nội

Từ năm 2019, ngân hàng đã nâng cấp mô hình xét duyệt tín dụng để phù hợp với dữ liệu doanh số bán hàng trích xuất được từ từng sàn TMĐT. Nhờ đó, nhà bán hàng không cần cung cấp thêm các chứng từ tài chính hoặc kế hoạch kinh doanh khi nộp hồ sơ vay. Thêm vào đó, các nhà bán hàng TMĐT có thể nộp hồ sơ vay trực tuyến thay vì phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng và sẽ nhận được kết quả phê duyệt trên nguyên tắc trong vòng 24 giờ.

Ông Fred Lim, Giám đốc Cấp cao, Khối Ngân hàng Bán lẻ, Ngân hàng UOB Việt Nam cho biết: “Trong TMĐT, việc bán hàng và nhập hàng diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với mô hình kinh doanh truyền thống. Do vậy, các nhà bán hàng cần tiếp cận vốn nhanh hơn để nắm bắt cơ hội kinh doanh. Bằng việc đơn giản hóa quy trình duyệt vay của UOB BizMerchant, chúng tôi cam kết hỗ trợ sâu rộng hơn giúp cho cộng đồng nhà bán hàng TMĐT phát triển”. 

MẪN PHI

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Tuchel tức giận tự trách bản thân

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- HLV Thomas Tuchel tức giận tự trách bản thân mình trong thất bại cay đắng 0-1 của Chelsea trước Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục