Nestlé Việt Nam nhận Giải thưởng Môi trường 2020

Thị trường - Tiêu dùng

Nestlé Việt Nam nhận Giải thưởng Môi trường 2020

(PLO)-Công ty Nestlé Việt Nam vừa được Bộ TN & MT vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2017-2019.

Bản tin liên quan

Sự kiện có sự tham gia của ông Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương… cùng đại diện lãnh đạo bộ, ngành có liên quan.

Lễ trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2020 vừa diễn ra tại Hà Nội nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Giải thưởng còn là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ TN & MT Trần Hồng Hà trao bằng khen cho đại diện Nestlé Việt Nam

Cụ thể, toàn bộ các nhà máy của Nestlé tại Việt Nam đã đạt được mục tiêu không có chất thải rắn chôn lấp ra môi trường từ năm 2017. Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam đã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến thực phẩm, sử dụng năng lượng tái tạo. Nestlé Việt Nam cũng là đồng sáng lập Tổ chức liên minh tái chế bao bì Việt Nam và tham gia vào Liên minh chống ô nhiễm rác thải nhựa do Bộ TN & MT phát động.

Từ tháng 10, nhãn hàng Nestlé MILO đã đồng hành cùng các đối tác phát động cuộc thi Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa ở gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học tại TP.HCM ; hướng dẫn và khuyến khích trẻ thu gom, tái chế vỏ hộp sữa với bốn bước đơn giản với sự tham gia của 280.000 học sinh. Nestlé Việt Nam cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ống hút giấy tự phân hủy cho các sản phẩm MILO Bữa sáng và Nesvita, giúp giảm thiểu 24 triệu ống hút nhựa/năm, tương đương hơn 10 tấn nhựa/năm.

Ngoài ra, Nestlé tích cực tham gia Ngày Môi trường Thế giới (5-6), Tuần lễ Xanh Đồng Nai, Chương trình Cùng Nestlé lan tỏa hè vui nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc phân loại và tái chế rác… Tập đoàn Nestlé đang nỗ lực hướng đến mục tiêu: Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị thải ra môi trường dưới dạng rác và đến năm 2025 các sản phẩm Nestlé sẽ áp dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được. 

NG.MẪN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM