Năm món ngon cho ngày lễ chỉ với một tuyệt chiêu

Hãy cùng tham khảo ngay năm món ngon với chỉ một tuyệt chiêu đơn giản.

1. Ếch chiên trứng muối:

Nghe dân dã, mộc mạc nhưng hương vị đậm đà, ếch chiên trứng muối là món ăn thú vị vào ngày lễ. Dĩa ếch chiên trứng muối thơm ngon, sền sệt, vị ngọt của thịt ếch, vị ngon của gia vị… khiến bạn không thể dừng đũa. Để chế biến, bạn chỉ cần chuẩn bị bốn quả trứng muối, 500 g ếch, gia vị: Nước mắm, gừng băm, rượu, hạt nêm, tỏi băm, bột ngọt, tiêu, bột mì, dầu ăn, hành băm, đường, hành lá, ớt và tham khảo theo cách hướng dẫn tại đây.

2. Mực sữa chiên nước mắm:

Ai đã từng một lần chế biến món mực sữa chiên nước mắm sẽ hiểu được mùi thơm nưng nức của món ăn này. Đặc biệt là khi từng con mực sữa nhồi được chiên vàng, săn lại quyện vào sốt cùng nước mắm tỏi. Nguyên liệu: 600 g mực sữa, gia vị gồm nước mắm, gừng băm, rượu nếp, tỏi băm, đường, bột ngọt. Xem thêm bí kíp thực hiện mực sữa chiên nước mắm tại đây.

3. Lòng non trộn mắm

Lòng non trộn mắm là món ngon tuyệt hảo để cả nhà ngồi lai rai chuyện trò. Độ dai sần sật của lòng non thấm vị mặn thanh của nước mắm ngon, vị cay nồng của ớt bột, chút the dậy mùi của lá chanh, húng quế. Nguyên liệu: 400 g lòng non, gia vị: Nước mắm, giấm, muối, bột canh, đường, nước cốt canh, lá chanh, sả băm, ớt băm. Xem cách làm lòng non trộn mắm tại đây.

4. Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh, hoàn hảo cả sắc và vị. Sắc là sự hòa quyện của lươn vàng, sốt nâu, tiêu xanh, ớt đỏ ăn cùng cơm trắng. Vị là ngọt lươn, đậm đà nước mắm, cay nồng tiêu xanh pha trộn vào nhau.

Nguyên liệu: 300 g lươn, 100 g bột chiên giòn. Gia vị: Nước mắm, hành băm, sả băm, dầu hào, tương ớt, bột ngô, giấm, tiêu xanh, nước dừa. Bạn có thể tham khảo cách làm tại đây.

5. Cơm rang ghẹ Phú Quốc:

Bạn có cảm thấy vị ngọt của biển với món cơm rang ghẹ Phú Quốc. Chẳng cầu kỳ hay chế biến hoa mỹ, cứ cơm dẻo đảo cùng thịt ghẹ luộc chín, xé nhỏ là đủ chiếm trọn vị giác bao người.

Nguyên liệu: 100 g cà rốt, 100 g đậu Hà Lan, 200 g thịt ghẹ, hai chén cơm, một lòng đỏ trứng gà. Gia vị: Nước mắm, tỏi băm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, hành lá. Cách làm cơm rang ghẹ Phú Quốc tại đây.

Năm món ngon với năm hương vị độc đáo sẽ giúp mâm cơm gia đình trong dịp lễ thêm phần thịnh soạn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bí mật chính là nước mắm - thứ gia vị được ủ từ những mẻ cá tươi ngon trong nhiều tháng trời. Không cần thêm cũng chẳng phải bớt, một muỗng nước mắm ngon cũng đủ tạo nên hương vị tuyệt vời.

Tháng 5-2017, Nam Ngư vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Với niềm tin nước mắm là linh hồn ẩm thực Việt, Nam Ngư giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp mới ủ chượp và đóng chai thủy tinh tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn: Vị mặn đậm đà với hậu ngọt cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện. Sản phẩm có mặt trên toàn quốc, mang đến một sự lựa chọn mới cho bữa ăn người Việt. 

Ảnh: Feedy.vn

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm