Manulife Việt Nam: Sức mạnh từ văn hóa doanh nghiệp và chuyển đổi nguồn nhân lực

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Năm, ngày 11/11/2021 - 14:12

(PLO)-Với chiến lược khác biệt dựa trên nền tảng văn hoá vững mạnh và đầu tư phát triển nguồn lực, Manulife Việt Nam đánh dấu năm thứ ba liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á”.

Giải thưởng được trao bởi HR Asia - ấn phẩm uy tín tại châu Á của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự cấp cao.

Manulife Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á” năm 2021

Văn hóa là nền tảng sức mạnh

Với chiến lược lấy văn hóa làm sức mạnh nội tại, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những nhà cung cấp các giải pháp tài chính và bảo hiểm hàng đầu thị trường cho khách hàng trên cả nước.

Bà Đàm Xuân Thủy, Giám đốc Khối Nhân sự Manulife Việt Nam cho biết: “Việc tạo dựng một nền văn hóa định hướng bằng tri thức và giá trị cốt lõi đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi của chúng tôi. Thông qua việc xây dựng văn hóa đề cao sự đổi mới và không ngừng học hỏi, chúng tôi luôn xác định văn hóa chính là lợi thế cạnh tranh khác biệt. Chính vì vậy, Manulife Việt Nam rất chú trọng xây dựng và đặc biệt thúc đẩy sự đa dạng trong tư duy và chuyển hóa hành động của đội ngũ”.

Đàm Xuân Thủy – Giám đốc Khối Nhân sự của Manulife Việt Nam

Bà Thủy cho biết thêm: “Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp nhân viên hạnh phúc, làm việc hiệu quả và phát triển tốt hơn. Chúng tôi tin rằng chỉ khi nhân viên hạnh phúc và được tạo điều kiện phát triển, họ mới có thể không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ để mang lại những giá trị trọn vẹn cho khách hàng”.

Trong năm qua, Manulife Việt Nam đã thường xuyên tổ chức các chuỗi sự kiện trực tuyến để kết nối nhân viên và ban lãnh đạo cũng như cung cấp các gói hỗ trợ về tài chính, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhằm giúp nhân viên vượt qua những thử thách, khó khăn trong mùa dịch.

Gần đây nhất, công ty ra mắt sáng kiến “Thứ Sáu phục hồi năng lượng” nhằm hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên. Theo đó, từ tháng 9-2021, Manulife Việt Nam sẽ dành ngày thứ Sáu (tuần thứ hai của mỗi tháng) để giúp nhân viên “nạp đầy năng lượng” thông qua các hoạt động học tập chung vào buổi sáng, sau đó dành thời gian buổi chiều để nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng nhằm củng cố sức khỏe thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, Manulife Việt Nam vẫn tiếp tục áp dụng chính sách tặng thêm năm ngày nghỉ cá nhân vào năm 2022 cho hơn 1.000 nhân viên của mình nhằm ghi nhận những nỗ lực mà đội ngũ nhân viên đã thực hiện trong việc hoàn thành sứ mệnh giúp khách hàng “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống”.

Đầu tư phát triển nguồn nhân lực

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động sâu rộng, thúc đẩy các công ty tài chính phát triển theo hướng đa dạng hình thức, ứng dụng số hóa, phần mềm và công nghệ thông tin vào quản lý và giao dịch. Trong bối cảnh đó, vấn đề nguồn nhân lực được xem là nền tảng phát triển bền vững cho các tổ chức tài chính để đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng thị phần, hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

Nhận định về vấn đề này, bà Đàm Xuân Thủy chia sẻ: “Việc xây dựng và đào tạo tốt nhân viên, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo kế thừa, là một nhiệm vụ tối quan trọng trên hành trình phát triển bền vững và bứt phá của mỗi doanh nghiệp. Chất lượng nguồn nhân lực không chỉ là trình độ nghiệp vụ về tài chính mà đi liền với đó là kỹ năng vận hành công nghệ số, tính tuân thủ về quy trình vận hành cung ứng sản phẩm dịch vụ tài chính trong môi trường số hóa. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để giúp đội ngũ phát triển nhằm thích ứng với tương lai và với hành trình chuyển đổi số của tổ chức bằng nhiều cách”.

Theo đó, đầu năm 2021, Manulife Việt Nam đã ra mắt nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu Pursuit Learning Hub, cung cấp các khóa học phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của công ty, như các khóa học về Agile (phương pháp quản lý dự án linh hoạt) và thiết kế lấy người dùng làm trọng tâm (Human-Centred Design). Bên cạnh đó, Manulife Việt Nam cũng giúp nhân viên được tiếp cận miễn phí nền tảng học tập hàng đầu thế giới LinkedIn Learning.

Ngoài ra, các Quản trị viên cộng sự (Management Associate) trong chương trình Manulife Asia Lead Graduate Programe cũng là một chương trình được Manulife Việt Nam lựa chọn để xây dựng và phát triển đội ngũ nhân tài kế thừa. Chương trình kéo dài 18 tháng, trong đó các Quản trị viên cộng sự không chỉ nhận được sự hướng dẫn từ các giám đốc điều hành cấp cao của Manulife mà còn có cơ hội trải nghiệm làm việc ở Việt Nam và khu vực Hong Kong, Trung Quốc, Indonesia hoặc Malaysia nhằm mở rộng lộ trình phát triển nghề nghiệp. 

Manulife Asia Lead Graduate 2022 sẽ nhận đơn dự tuyển đến ngày 30-11-2021. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại link sau: https://manulife.wd3.myworkdayjobs.com/MFCJH_Jobs/job/Dist7-Ho-Chi-Minh/Asia-LEAD-Program---Management-Associate--Vietnam-_JobReq0435012.

Năm 2021, Manulife Việt Nam cũng là một trong những công ty bảo hiểm đầu tiên ứng dựng Gamification vào quá trình tuyển dụng nhằm mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho ứng viên, bắt kịp xu hướng của giới trẻ Việt Nam, giới trẻ thế giới.

MẪN PHI

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục