Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Vinatech

Hoàng Anh
Hoàng Anh
Thứ Sáu, ngày 29/5/2015 - 11:48

(PLO) - Ngày 28-5, Agribank và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Việt Nam (Vinatech) chính thức được ký kết. Thỏa thuận này dành nhiều ưu đãi cho các khách hàng phục vụ nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là chương trình cho vay tái canh cà phê.

Theo đó Vinatech là đơn vị đã ký được hợp đồng phân phối độc quyền phân bón vi sinh cao cấp EarthCare with SumaGrow của Mỹ (SumaGrow). Loại phân bón này được Viện khoa học Kỹ thuật nông lâm Tây Nguyên thử nghiệm trên cây cà phê, hồ tiêu và một số loại rau quả khác mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Agribank là ngân hàng duy nhất được Ngân hàng Nhà nước giao thực hiện chương trình tái canh cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên. Đến 30-4, tại khu vực này, dư nợ tín dụng cho ngành cà phê của Agribank đạt trên 12,5 ngàn tỉ đồng, chiếm 40% thị phần các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Từ nay đến năm 2020, Agribank sẽ dành khoảng 10 ngàn tỉ đồng nguồn vốn trung, dài hạn với lãi suất thấp hơn 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường để cho vay tái canh cà phê.

Hoàng Anh

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục