Hội thảo tầm soát ung thư cổ tử cung

Thứ Ba, ngày 6/5/2014 - 22:20

Hai hội thảo khoa học “Sàng lọc ung thư cổ tử cung (UTCTC) và tầm quan trọng của xét nghiệm HPV” vừa được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia y tế trong và ngoài nước.

Hầu hết trường hợp nhiễm HPV không có triệu chứng và sẽ tự khỏi nhờ hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, khi xuất hiện triệu chứng thì ung thư đã chuyển sang giai đoạn xâm lấn và rất khó điều trị. Hiện nay chúng tôi đã có xét nghiệm HPV rất đáng tin cậy, giúp bác sĩ nhận ra các chị em phụ nữ có nguy cơ bị UTCTC hay không, giúp đưa ra các định hướng xử trí kịp thời…” - ông Nguyễn Văn Trương, Giám đốc BV Hùng Vương, chia sẻ.

Tại hội thảo, Roche Việt Nam đã giới thiệu xét nghiệm cobas HPV trong sàng lọc UTCTC, một trong năm căn bệnh ung thư của phụ nữ phổ biến tại Việt Nam do bị nhiễm HPV dai dẳng. Riêng hai chủng nguy cơ cao nhất là chủng HPV 16 và HPV 18 là nguyên nhân gây ra đến 70% các trường hợp UTCTC.

M.TÚ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp bị chia điểm, Griezmann đổ lỗi cho CĐV

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Antoine Griezmann của tuyền Pháp cho rằng 60.000 CĐV trên sân Pukas hò reo quá lớn đã khiến các cầu thủ không nghe nhau nói gì, làm ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Pháp. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục