Hỗ trợ xây nhà tình thương tại tỉnh Thái Bình

NGỌC CHÂU
NGỌC CHÂU
Thứ Tư, ngày 31/12/2014 - 15:19

(PLO) - Sau hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức trao sữa cho trẻ em tại Thái Bình, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) biết đến gia đình ông Lê Quang Huy. Bị nhiễm chất độc da cam từ chiến tranh, khắp người ông nổi đầy u cục, chỉ nằm yên một chỗ, gia đình rất khó khăn. Ngay sau đó, đại diện Vinamilk đã đến tận gia đình ông ở Tiền Hải, Thái Bình để thăm hỏi và trao quà. Song song đó là trao số tiền 50 triệu đồng để giúp đỡ thêm gia đình ông Huy xây lại căn nhà. 

Công ty hy vọng số tiền này giúp ông và gia đình có một căn nhà ấm áp hơn trong những ngày giá rét để đón Tết nguyên đán đang đến gần.


Ông Phạm Tuyên, Giám Đốc Kinh doanh miền Duyên hải Vinamilk, đại diện công ty đã đến tận gia đình ông Lê Quang Huy (Tiền Hải, Thái Bình) là nạn nhân chất độc hóa học da cam để thăm hỏi và trao quà. 

Gần 38 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ  mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. Giúp đỡ những gia đình và trẻ em khó khăn trên cả nước là một trong những hoạt động thiện nguyện vẫn được công ty hết sức quan tâm.

Trong tháng 12-2014, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng vừa tổ chức lễ trao tặng 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho trẻ em Thái Bình. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng công ty chuyển trực tiếp đến các trường và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng ba tháng.

Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 310.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỉ đồng. Dịp này, Vinamilk cùng với Văn phòng Quốc hội và Bộ LĐTBXH tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn.

Thái Bình là nơi có nhiều nạn nhân nhiễm chất độc da cam, với trên 30.000 người nhiễm và mang di chứng của chất độc da cam. Họ luôn cần sự quan tâm, chia sẻ và chăm sóc từ cộng đồng. Đó cũng chính là lý do để chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam năm 2014 vừa dừng chân ở đây, để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình. 

NGỌC CHÂU

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục