Giáo dục dinh dưỡng, phát triển thể lực cho trẻ em

CĐ
Thứ Sáu, ngày 18/8/2017 - 15:08

(PLO)- Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức buổi tập huấn cho các tập huấn viên là cán bộ lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, đại diện giáo viên các trường học, tình nguyện viên tại các tỉnh, TP Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.


Thành viên tham dự là cán bộ lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, đại diện giáo viên các trường học, tình nguyện viên.

Đây là hoạt động nằm trong dự án truyền thông “Giáo dục dinh dưỡngphát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam” ký kết với công ty FrieslandCampina Việt Nam. Đồng thời, sự kiện khởi đầu cho chiến dịch “Uống sữa, vận động, khỏe mạnh” cũng do Công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng. Mục tiêu của chương trình là góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, tình trạng thừa cân ở trẻ em; cải thiện nhận thức, thói quen về dinh dưỡng và vận động cho phụ huynh và học sinh lứa tuổi từ 3 – 11.

Các thành viên tham dự được giảng viên của Viện Dinh Dưỡng quốc gia trang bị các kiến thức về dinh dưỡng, vận động hợp lý, khuyến nghị về sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa hàng ngày. Bên cạnh đó là học tập, thực hành phương pháp tiếp cận cộng đồng để truyền thông hiệu quả thông điệp của dự án. Đó là 2 ly sữa mỗi ngày, 1 giờ vận động thể chất giúp trẻ phát triển hoàn chỉnh thể chất lẫn trí lực.

Sau buổi tập huấn, các tập huấn viên sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn đến đối tượng là tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đội ngũ giáo viên, các bậc cha mẹ nhằm lan tỏa thông điệp của dự án mang tính bền vững trong cộng đồng.


 Sau buổi tập huấn, các tập huấn viên sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhằm lan tỏa thông điệp của dự án. 

Dự kiến trong tháng 9-2017, dự án sẽ triển khai ở 100 trường mẫu giáo, tiểu học, 200.000 hộ gia đình ở năm tỉnh, TP của Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.

Theo kết quả khảo sát tình hình dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) do FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện cho thấy thực trạng suy dinh dưỡng vẫn tồn tại ở trẻ em dưới 12 tuổi. Hơn 50% trẻ em thiếu canxi, vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, C và sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là sự thiếu hụt vitamin D. Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm ở nông thôn thì tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng đáng kể. Vì vậy, chương trình tuyên truyền giáo dục về dinh dưỡng và vận động thể lực cho trẻ không chỉ tiếp cận các giáo viên ở trường mà còn cho cả cha mẹ của học sinh bởi giai đoạn tuổi học đường là thời điểm trẻ tăng nhanh về thể lực, trí não, phát triển giới tính và hình thành nhân cách.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục