Eximbank triển khai công nghệ “Xác thực giao dịch ngân hàng bằng vân tay”

Thứ Tư, ngày 2/4/2014 - 23:00

Kể từ đầu tháng 3, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức triển khai đến khách hàng công nghệ “Xác thực giao dịch ngân hàng bằng vân tay”.

Xu hướng hiện nay của các ngân hàng là ứng dụng công nghệ hiện đại và luôn đặt mục tiêu an toàn, bảo mật của khách hàng lên hàng đầu.

Nhận diện vân tay tại quầy, không cần CMND, hộ chiếu

Khách hàng khi đến giao dịch tại quầy, không cần phải xuất trình CMND hay hộ chiếu để nhận diện khách hàng, chỉ cần đăng ký xác thực vân tay, khách hàng đã có thể thực hiện các giao dịch tại ngân hàng.

Với thao tác rất đơn giản, bằng cách đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay, hệ thống nhận dạng sẽ cho kết quả nhận diện khách hàng trong vòng vài giây. Giao dịch bằng vân tay được xem là biện pháp hạn chế tối đa rủi ro được nhiều nước trên thế giới đang sử dụng. Vì mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch tài khoản, tránh được trường hợp dùng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu giả mạo để giao dịch.


 
Chỉ cần chạm ngón tay bạn có thể thực hiện đầy đủ các giao dịch.

Rút tiền bằng vân tay, không cần thẻ ATM

Dịch vụ này còn giúp khách hàng rút tiền nếu lỡ quên mang theo thẻ ATM hoặc sợ bị lộ mật khẩu thẻ ATM. Ngay sau khi đăng ký xác thực giao dịch bằng vân tay, bạn đã có thể rút tiền, giao dịch tại các máy ATM mà không cần dùng đến thẻ ATM.

Chỉ cần nhập mã số vân tay từ bàn phím máy ATM và đặt ngón tay vào máy quét vân tay, khách hàng có thể thực hiện rút tiền hoặc thực hiện tất cả giao dịch khác tại ATM mà không cần dùng đến thẻ. Công nghệ mới này tại Eximbank sẽ đảm bảo an toàn, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi giao dịch với ngân hàng.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ “Nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay” tại các điểm giao dịch của Eximbank. Hiện tất cả điểm giao dịch và 60 máy ATM có áp dụng “Nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay” trên toàn quốc.

TRÀ MY

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ: Chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất hoặc tham khảo thông tin trên website: www.eximbank.com.vn; hoặc gọi đến Trung tâm dịch vụ khách hàng - Call Center: 1900 54 54 74.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục