Điện Quang đầu tư dự án hơn 587 tỉ đồng

Uyên Linh
Uyên Linh
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 - 14:25

(PLO)- Mới đây, ông Lê Thành Đại, Phó ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

Ông Lê Thành Đại (bên phải) trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông Hồ Quỳnh Hưng - TGĐ Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Theo đó, Điện Quang sẽ triển khai dự án "Nghiên cứu và sản xuất các thiết bị chiếu sáng, chip led siêu sáng và thiết bị điện tử công nghệ cao" trên diện tích hơn 16.000 m² với tổng số vốn đầu tư hơn 587,5 tỉ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 và bước đầu đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Dự án này chú trọng đầu tư công nghệ và R&D (nghiên cứu và phát triển), sản phẩm chính là đèn chiếu sáng thông minh (linh kiện). Dự án được kỳ vọng sẽ từng bước hiện thực hóa mục tiêu nội địa hóa thiết bị của Điện Quang, làm giảm nhập siêu và sự phụ thuộc vào nguồn cung nước ngoài, giúp tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, từng bước tạo thế sẵn sàng hội nhập khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực. Dự án hoàn thành cũng sẽ đưa công nghệ led và chiếu sáng thông minh đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước.

Uyên Linh

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục