Điện Quang đạt top 50 công ty niêm yết hàng đầu Việt Nam

Thị trường - Tiêu dùng

Điện Quang đạt top 50 công ty niêm yết hàng đầu Việt Nam

(PLO) - Tạp chí Forbes (Mỹ) mới đây công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam trên ấn phẩm phiên bản tiếng Việt. Trong đó, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang được xếp vị trí hàng đầu trong ngành điện gia dụng, giữ vị trí thứ 3 trong lĩnh vực hàng hóa gia dụng.

Bản tin liên quan

Danh sách xếp hạng do Forbes đưa rabao gồm những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội, có vị thế chủ đạo trên thị trường và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Phương pháp xếp hạng dựa theo các chỉ số tài chính trên báo cáo tài chính có kiểm toán của ba năm liên tiếp, năm tài chính gần nhất kết thúc ngày 31-12-2014.

Công nhân Điện Quang làm việc trên dây chuyền dán chip LED hiện đại trị giá 30 tỉ đồng được đầu tư vào cuối năm 2014.

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (mã niêm yết DQC) được Forbes ghi nhận là nhà sản xuất các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện hàng đầu tại Việt Nam, có thế mạnh nổi trội về R&D. Chỉ riêng trong năm 2014, DQC đã đưa ra thị trường 275 sản phẩm mới, trong đó có 154 sản phẩm LED. Năm 2014, DQC kinh doanh khá thành công với doanh số hợp nhất tăng 53,8% và lợi nhuận sau thuế tăng gần gấp đôi so với năm trước đó.

TRÀ MY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM