Diễn đàn “Lãnh đạo tạo đột phá: Khởi nguồn từ bản thân“

NM
NM
Thứ Sáu, ngày 22/3/2019 - 18:24

(PLO)-Đó là chủ đề của diễn đàn diễn ra sáng ngày 21-3, tại The Adora Center, TP.HCM với sự tham dự của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ngoài ra còn có hơn 500 khách mời là doanh nhân, lãnh đạo, nhà quản lý, nhà đầu tư… đến từ TP.HCM và các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Phước, Bình Dương, Đà Nẵng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) phát biểu: Tôi mong muốn các nữ doanh nhân và phụ nữ nói chung phải biết khơi thông sức mạnh nội lực của mình… Chúng ta phải nhìn thẳng vào chính mình, thay đổi chính mình thì mới mong thay đổi doanh nghiệp, thay đổi đất nước, thay đổi thế giới.

Các hội viên Hội nữ Doanh nhân TP.HCM chụp hình tại diễn đàn

Tại diễn đàn, nhiều doanh nhân đã truyền tải về vai trò và sứ mệnh tạo đột phá của mình hay từ câu chuyện của các cá nhân thành công cũng như đóng góp tích cực cho đất nước. Trong kỷ nguyên 4.0 này, cách thức vận hành doanh nghiệp cũng phải đổi mới liên tục để phù hợp với thế giới. Đồng thời, để tạo sự đột phá cho doanh nghiệp thì rất cần sức mạnh lãnh đạo bên trong của các chủ doanh nghiệp. Và vấn đề cốt lõi nhất là doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng cần phải giải phóng nội lực, giải toả được những ách tắc trong tâm. “Tâm” vững thì mọi nghịch cảnh xảy ra chỉ là bên ngoài, không tác động tới mình. “Tâm” vững vẫn cần “thân” khoẻ mạnh. Nếu trí mạnh mà thân, tâm không mạnh cũng rất dễ rơi vào trầm cảm, dễ sai lầm…

Ở góc nhìn riêng, bà Huỳnh Thị Xuân Liên - TGĐ nhượng quyền Pepsico Việt Nam mang đến 7 thói quen bà luôn tuân thủ, và đó là kim chỉ nam cần có của một lãnh đạo hoàn thiện: Nhận biết bản thân; Biết đặt mình vào vị trí người khác; Cần làm gì thay vì hỏi tại sao; Cứ cho người khác có ý định tích cực; Xem phản hồi như món quà và hoàn thiện mình; Biết mình muốn gì và đừng bao giờ từ bỏ lúc khó khăn nhất. Khép lại diễn đàn, đó là thông điệp doanh nhân phải luôn giữ cân bằng công việc, gia đình và thời gian. 

NM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục