“Cứu tinh xa lộ 2008 - mỗi tài xế là một cứu tinh”

Thị trường - Tiêu dùng

“Cứu tinh xa lộ 2008 - mỗi tài xế là một cứu tinh”

Là tên gọi của chương trình mang đậm tính nhân văn nhằm tôn vinh, khen thưởng những tài xế, những nhân vật cứu người trên mọi nẻo đường do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Goodyear, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và Đài phát thanh Hà Nội phối hợp thực hiện.

Nhân dịp triển khai chương trình năm 2008, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương và phần thưởng “Cứu tinh xa lộ 2007” cho anh Phan Tấn Hùng (ảnh, lái xe ở Bình Dương) trong 100 người được đề cử. Theo đó, trong một lần chờ khách ở bãi biển Vũng Tàu, phát hiện hai cháu bé đang chới với giữa dòng nước, anh Hùng đã nhanh chóng lao xuống và bơi ra để cứu sống hai cháu bé 12 tuổi này.

Được biết, chương trình “Cứu tinh xa lộ” (Highway Hero) đã xuất hiện tại Mỹ vào năm 1983 và được thực hiện tại Việt Nam vào năm 2007 nhằm biểu dương những tấm giương tài xế cứu người bị nạn trong mọi tình huống. Cũng theo khảo sát, sóng radio của các đài phát thanh luôn được các tài xế quan tâm và yêu thích. Cũng chính vì thường xuyên lưu thông trên các tuyến đường, họ là người thường thấy hoặc ghi nhận các tai nạn xảy ra bất ngờ. Từ đây, thông qua số điện thoại đường dây nóng 19001522 (hoạt động 24/24 giờ), họ sẽ thông báo về công việc của mình đã làm và các đài truyền thanh sẽ phát sóng để bạn nghe đài bình chọn, chất vấn... Mỗi tháng sẽ chọn ra một “Cứu tinh xa lộ” và sau một năm sẽ chọn ra “Cứu tinh xa lộ” của năm để tôn vinh những tài xế cứu người xuất sắc nhất.

PHI LÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM