Cước vận chuyển mai, đào bằng đường hàng không tăng 10%

Thị trường - Tiêu dùng
Hãng hàng không Jetstar Pacific (JP) cho biết trong dịp Tết nguyên đán, hành khách có nhu cầu vận chuyển mai, đào phải đăng ký tại các phòng vé của hãng chậm nhất trước 24 giờ so với giờ bay đã đăng ký.

JP chỉ vận chuyển mai, đào dưới dạng cành đã được buộc thành bó, có bao bọc ngoài với số lượng không quá hai cành/bó, kích thước không vượt quá 120 x 50 x 50 cm. Mỗi hành khách chỉ được mang một bó/chuyến bay, được thực hiện vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi. Đối với các loại mai, đào dưới dạng cây, chậu có dính đất, hãng chỉ chấp nhận vận chuyển theo dạng hàng hóa.

Giá cước vận chuyển mai, đào từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, từ Hà Nội đi Cần Thơ hay Hà Nội đi Cam Ranh là 180.000 đồng/bó/chặng; từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Huế, từ Hà Nội và Đà Nẵng là 110.000 đồng/bó/chặng. JP bắt đầu nhận vận chuyển mai, đào, quất từ ngày 15 đến 29-1. Trước đó, từ ngày 5-1 đến 4-2, Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng nhận vận chuyển đào, mai, quất trong dịp Tết nguyên đán với những quy định tương tự JP. Mức cước vận chuyển mai, đào, quất bằng đường hàng không năm nay tăng cao hơn 10% so với năm trước.

TR.H

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM