Cùng Quỹ Lawrence S. Ting giúp đỡ người tàn tật

Đ.CHUYÊN
Đ.CHUYÊN
Thứ Ba, ngày 18/7/2017 - 11:33

(PLO)- Chương trình kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ người tàn tật cải thiện cuộc sống.


Chiếc xe lăn, xe lắc hỗ người tàn tật có thể tự cải thiện sinh kế, thêm niềm tin, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống.

Ngày 14-7, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã trao 170 chiếc xe lăn, 30 xe lắc trị giá 316 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình Trao xe lăn, xe lắc tình thương do Quỹ Lawrence S. Ting tổ chức nhằm hỗ trợ người tàn tật, thương tật trong cả nước. Qua chương trình họ có thêm phương tiện đi lại, giảm gánh nặng cho người thân trong gia đình.

Một trong những người được nhận món quà ý nghĩa này, chị Nguyễn Thị Hoàng Yến chia sẻ: “Bị sốt bại liệt từ năm ba tuổi nên mỗi lần muốn đi lại hay làm việc gì đó tôi đều phải nhờ ba mẹ và các em giúp đỡ. Từ ngày nhận được chiếc xe lăn từ Quỹ Lawrence S. Ting, tôi đã có thể đi bán vé số phụ ba mẹ kiếm thêm thu nhập dù là rất nhỏ nhoi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì được đi đây, đi đó và quan trọng là tôi đã có thêm niềm tin khi được phụ giúp gia đình bằng sức lao động của mình”.

Sau gần 12 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng 18.445 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương với tổng kinh phí hơn 27,9 tỷ đồng cho 63 tỉnh thành trong cả nước.

Thực tế, đây là một con số còn quá nhỏ so với bảy triệu người tàn tật trong cả nước đang cần được giúp đỡ. Chính vì vậy, Quỹ Lawrence S. Ting đã thành lập các gói tài trợ nhằm kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các đơn vị, mạnh thường quân. Mục đích quan trọng hơn hết của chương trình là giúp đỡ người tàn tật, thương tật có điều kiện vươn lên và cải thiện cuộc sống của mình ngày một tốt đẹp hơn.

Các gói vận động tài trợ của chương trình “Trao xe lăn, xe lắc tình thương” gồm có:

1. Tài trợ một chiếc xe lăn cho người khuyết tật: 1,4 triệu đồng/chiếc

2. Tài trợ một chiếc xe lắc cho người khuyết tật: 2,5 triệu đồng/chiếc

Thông tin chi tiết mạnh thường quân xin vui lòng liên hệ: Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza, số 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

Tên tài khoản: Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting

Số tài khoản: 0181001527680 (VND) hay 0181371527719 (USD) – Ngân hàng Vietcombank Nam Sài Gòn, PGD Phú Mỹ Hưng

Hoặc liên hệ ông Huỳnh Văn Hiền, điện thoại 028 5411 3949, di động: 0918 028 609, email: hvhien@yahoo.com

Quỹ Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11 năm 2005 nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, Cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện.

Quỹ có chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, tiến hành các hoạt động hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và hỗ trợ công cộng - xã hội.


 

Đ.CHUYÊN

Dòng tiền tươi khủng đang chờ chảy vào chứng khoán

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của các nhà đầu tư chứng khoán "ngủ yên" trong tài khoản ước đạt 90.000 tỉ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục