Chung tay cùng chống hàng giả

Thị trường - Tiêu dùng

Chung tay cùng chống hàng giả

Chương trình trực tuyến “Hàng giả - Vấn nạn không của riêng ai” do báo Pháp Luật TP.HCM kết hợp với cơ quan chức năng, doanh nghiệp tổ chức ngày 18-10 kéo dài hơn ba giờ đồng hồ đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

 

Làm sao để chống hàng giả, làm sao để không mua phải hàng giả, các thủ tục liên quan đối phó với hàng giả đã được ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương và bà Võ Thị Liễu - Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm Vĩnh Tân và BS Huỳnh Anh Tú giải đáp đầy đủ.

Cần sự phối hợp nhịp nhàng

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Hồ Thị Như Ý (Bình Dương) về vụ án bắt và khởi tố đối tượng làm giả mỹ phẩm Vĩnh Tân: Những vụ bắt như thế này còn quá ít, chưa đủ sức răn đe những kẻ bất lương làm hàng giả chuyên nghiệp gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tôi cho rằng pháp luật hiện nay còn quá nhẹ tay với loại tội phạm này. Ông Nguyễn Thành Danh cho biết: “Thực sự những vụ bắt giữ, xử lý có hiệu quả như vậy không nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là không phải doanh nghiệp nào cũng tích cực trong việc chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm của mình. Một số người tiêu dùng khi mua, sử dụng hàng giả lại cho là chuyện nhỏ, không tích cực phản ảnh cho cơ quan chức năng để bảo vệ chính mình và những người khác. Thủ đoạn của những cá nhân, tổ chức sản xuất, mua bán hàng giả ngày càng tinh vi, họ lựa chọn những thời điểm ngoài giờ hành chính như ban đêm, chọn những nơi ngõ vắng hoặc đông đúc như nhà trọ, nhiều ngõ, nhiều lối để làm hàng giả. Như vậy, phải có sự hỗ trợ, phát hiện, phản ảnh của người dân thì cơ quan chức năng mới có thể bắt giữ. Vấn đề khó khăn chính là phát hiện, bắt giữ hàng giả rồi mới tính đến chuyện xử lý. Vậy nên cần có nhiều sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ từ nhiều phía thì mới có kết quả tốt”.

Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến.

Có bạn đọc đã đặt câu hỏi thú vị “có trường hợp hàng giả mượn áo chính quyền để bán một cách hợp pháp”. Ông Danh cho biết: Để đối phó với tình huống này, khi người tiêu dùng nghi ngờ hàng giả - dù ai giới thiệu đến cũng cần mạnh dạn lên tiếng.

Đối phó với hàng giả, người tiêu dùng nên mạnh dạn phản ảnh tại Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các cơ quan quản lý thị trường đặt trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố hoặc phản ảnh tại cơ quan công an... Tóm lại, cơ quan nhà nước khi nhận phản ảnh, tố cáo, khiếu nại của người dân đều phải tiếp nhận, xử lý hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Người tiêu dùng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin, vật chứng (hàng hóa, hóa đơn chứng từ, hợp đồng...) có liên quan để cung cấp cho cơ quan chức năng giải quyết.

Doanh nghiệp cần biết tự bảo vệ mình

Trước những quy định của pháp luật và tâm lý sợ thông tin hàng bị làm giả người tiêu dùng sẽ e ngại nên nhiều doanh nghiệp chấp nhận sống chung. Thông thường sản phẩm bán chạy, có thương hiệu mới bị làm giả.

Hàng giả có thể chia thành hai loại: Giả về chất lượng và giả về hình thức. Muốn xác định hàng giả chất lượng thì phải có quá trình xét nghiệm, giám định, đối chứng với những quy chuẩn kỹ thuật của Nhà nước đặt ra và tiêu chuẩn cơ sở do nhà sản xuất công bố. Vì vậy, việc xác định hàng giả và chất lượng phải theo những trình tự thủ tục do pháp luật quy định.

Đối với hàng giả về hình thức, thực chất đây là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp chân chính. Các doanh nghiệp này phải thực sự quan tâm đến việc bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả và thực hiện các thủ tục xác nhận thì cơ quan chức năng mới xử lý được.

Mạnh dạn tố cáo và phối hợp theo yêu cầu của cơ quan chức năng để nhanh chóng phá đường dây làm giả thương hiệu mỹ phẩm Vĩnh Tân, lương y Võ Thị Liễu - Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm Vĩnh Tân cho biết: “Hàng giả là vấn nạn đau đầu không riêng gì Vĩnh Tân. Phải xác định rằng thương hiệu nào tốt, thương hiệu nào được người tiêu dùng ưa chuộng thì hàng giả sẽ bám theo. Mỹ phẩm Vĩnh Tân công khai thông tin bị hàng giả để người tiêu dùng thận trọng, đó cũng là cách thương hiệu Vĩnh Tân minh bạch và trân trọng khách hàng của mình. Công ty Vĩnh Tân sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành khác, đẩy mạnh hơn nữa công tác chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng”.

QUÝ AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM