Chú vịt vàng đã có mặt ở Hồ Bán Nguyệt

Thứ Hai, ngày 28/4/2014 - 22:50

Từ nay đến 31-5, cộng đồng TP.HCM có thể tận mắt chiêm ngưỡng Chú vịt vàng tại Hồ Bán Nguyệt, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Hoạt động này nằm trong chương trình Cùng Phú Hưng Life Trở về tuổi thơ do Công ty CP BHNT Phú Hưng (Phú Hưng Life), Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng triển khai.

Được biết để lắp đặt Chú vịt vàng, ban tổ chức đã mời nhóm chuyên gia từ Đài Loan đến Việt Nam. Quá trình lắp đặt diễn ra hết sức công phu và tỉ mỉ. Ngay từ sáng sớm, xe container đã di chuyển vỏ của Chú vịt vàng nặng 1,5 tấn đến khu Hồ Bán Nguyệt. Tiếp theo, một xe cẩu 120 tấn thực hiện đưa vỏ chú vịt xuống đúng vị trí đế đã được lắp đặt trước đó. Các chuyên gia tiến hành cố định phần vỏ vào phần đế một cách chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn cho việc trưng bày. Sau đó, bốn máy bơm hơi công suất lớn đã hoạt động liên tục trong hơn 30 phút để thổi căng Chú vịt vàng. Kế đến là lai dắt đến vị trí giữa khu vực hồ. Sau gần một tháng thi công, Chú vịt vàng đã được lắp đặt thành công.

NGỌC CHÂU

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục