Xử lý quốc nạn ‘nhổ nước miếng’...

Chủ Nhật, ngày 10/5/2015 - 05:30

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính chia sẻ quan điểm đồng thuận cao trong vấn đề xử lý hành vi nhổ nước miếng của người đi xe máy.


Nhận định rõ mức độ nguy hại, ông Chính bày tỏ thiện chí Bộ Y tế sẵn sàng tham giacùng cácđơn vị khác xử phạtngườiđi xe máy có hành vi nhổ nước miếng. Tuy nhiên, vấnđề này không chỉ liên quan tới sức khỏe mà còn liên quan tới ATGT, văn hóa, môi trường, giáo dục...,để xử lý được hành vi này ông Chính cho rằngcần thành lập liên bộ (Bộ Y tế, Bộ GTVT, Bộ TN&MT, Bộ Văn hóa, Bộ Giáo dục) cùng vào cuộcnghiên cứu hình thức xử lý.

Đại diện chophía Bộ Y tế, ông Chính ngỏ lời mong muốn Bộ GTVT đứng ra chủ trì, Bộ Y tế sẽ cùng vào cuộc.

Về phía Bộ GTVT, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết chưa nhận được đề xuất nào chính thức về xử lý hành vi này. Ông Hùng cho biết đây cũng là vấn đề có liên quan tới ATGT, đặc biệt đây không còn là hiện tượng đơn lẻ mà đã trở thành vấn nạn thì cũng cần phải được xem xét một cách nghiêm túc.

(Theo Đất Việt)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Tại TP.HCM thời điểm này mây dông đang phát triển ở một số khu vực như Củ Chi, quận 12 và một số quận trung tâm giáp với quận, huyện phía Bắc TP.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục