Yangon Utd của Myanmar đòi lấy 3 trận sân nhà của CLB TP.HCM

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 04:00

(PL)- Đại diện của Myanmar, CLB Yangon Utd đòi giành quyền tổ chức các trận lượt về AFC Cup bảng F tại Yangon khi AFC vừa mới tính đến việc đá tập trung vào tháng 9.

Trước đó, tại bảng F gồm TP.HCM, Yangon Utd, Lao Toyota và Hougang Utd, CLB TP.HCM đã đá đủ ba trận trên sân khách và theo đúng luật thì lượt về đại diện của bóng đá Việt Nam sẽ có đủ ba trận trên sân Thống Nhất.

Khi AFC vừa đưa ra việc lượt về có thể đá tập trung tại một quốc gia thì Yangon Utd của Myanmar vội vàng đòi đưa hết các trận về Yangon.

Việc vội giành lợi thế này xuất phát từ vị trí nhất bảng mà CLB TP.HCM đang nắm giữ với 7 điểm, trong đó có trận lượt đi tại Yangon hòa đại diện Myanmar 2-2.


Công Phượng và CLB TP.HCM trong trận lượt đi làm khách tại Yangon hòa 2-2. Ảnh: AFC

Thực tế thì tháng trước, AFC đã tính đến việc lượt về AFC Cup sẽ đá tại Việt Nam với hai sân Thống Nhất (sân nhà TP.HCM, bảng F) và sân Cẩm Phả (sân nhà Than Quảng Ninh, bảng G) do tình hình dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát tốt.

Thế nhưng, không hiểu vì sao mà khi phía Việt Nam chưa lên tiếng thì bất ngờ đại diện của Myanmar lên tiếng giành quyền đăng cai làm chủ nhà để đá tập trung lượt về.

Cũng cần biết là dịch bệnh ở Myanmar khó lường hơn Việt Nam khi đã có hàng chục người qua đời vì COVID-19.

Nếu AFC gút lại việc lượt về AFC Cup đá tập trung tại Myanmar thì đó là thiệt thòi lớn cho hai CLB Việt Nam khi lượt đi đã đá đủ ba trận sân khách và lượt về lại bị tước quyền đá sân nhà.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục