Xử phạt nặng hành vi phản cảm làm cho bóng đá xấu xí

Thể thao

Xử phạt nặng hành vi phản cảm làm cho bóng đá xấu xí

(PLO)- V-League mới qua một vòng đấu đã có những bản án kịp thời nhằm chấn chỉnh tình trạng bóng đá xấu xí. 

Bản tin liên quan

Ngày 11-1, Ban Kỷ luật VFF đã phạt CLB Hải Phòng 20 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng khán giả ném pháo sáng xuống sân trong trận tiếp Sài Gòn ở vòng 1 V-League.

Sân Lạch Tray suốt nhiều mùa bóng qua luôn có "đặc sản" pháo sáng và lỗi tái phạm hành vi này của khán giả chắc chắn bị phạt nặng sẽ khiến ban tổ chức sân còn khổ dài dài.


     CLB Hải Phòng nhiều lần bị phạt vì để khán giả đốt pháo sáng.

Tuy nhiên, có thể xem bản án đầu tiên của mùa giải là việc trợ lý Văn Sĩ Sơn của đội Hà Nội FC bị phạt tiền 10 triệu đồng và truất quyền chỉ đạo bốn trận. Nguyên do Văn Sĩ Sơn đã phản ứng ném chai nước và quỳ lạy trọng tài Võ Minh Trí vì không hài lòng về một tình huống xử lý trong trận Siêu cúp Quốc gia.

Ban Kỷ luật VFF cho hay đã sửa rất nhiều điều luật theo hướng tăng nặng để phòng, chống bóng đá xấu xí. Vấn đề còn lại là người trong cuộc sẽ hành xử thật nghiêm minh như lời tuyên bố chứ không phải “đánh trống bỏ dùi”.

Đã từng có những hành vi xấu xí rất đáng bị lên án, trừng phạt nặng để làm gương rồi cuối cùng chỉ là giơ cao đánh khẽ. HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải gọi cái văn hóa “dĩ hòa vi quý” và “đánh người chạy đi…” rất thiếu quyết liệt đã và sẽ khiến bóng đá xấu xí chưa thể giảm.


Lỗi phản ứng trọng tài của các đội bóng ở mùa này sẽ bị phạt rất nặng.

Bóng đá xấu xí tồn tại bền vững trên khắp các sân cỏ suốt nhiều năm qua như một vấn nạn nhức nhối mà thiếu thuốc chữa. Cầu thủ đá gãy chân nhau, CLB phản ứng trọng tài, sân bóng mất an toàn… diễn ra nhan nhản khiến ban tổ chức giải mùa nào cũng đau đầu giải quyết sự cố.

Chính những thói quen tệ hại, chủ yếu ở V-League đã làm cho hình ảnh bóng đá Việt Nam xấu đi rất nhiều trong mắt cả bạn bè quốc tế.

Cũng ở vòng 1 V-League, Quyền Chủ tịch Công Vinh của CLB TP.HCM đã phạt cầu thủ Hồng Việt 10 triệu đồng với hành vi ném chai nước xuống đất phản ứng sau khi bị thay ra. Sau đó, Hồng Việt có phân trần anh chỉ giận mình chơi chưa tốt nên bực tức để xảy ra hình ảnh không đẹp và hứa không tái phạm để không bị cắt hợp đồng.

Các nhà làm giải đã tuyên chiến với hành vi phản cảm, thô bạo trên sân cỏ và người yêu bóng đá đẹp rất mong nói đi đôi với làm một cách thật mạnh mẽ.

Hy vọng VFF sẽ không đi lại lối mòn giơ cao đánh khẽ và mong cho ông trưởng Ban Kỷ luật VFF thất nghiệp để bóng đá Việt Nam ngày càng sạch đẹp hơn.

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM