Xin đừng chia rẽ đội tuyển!

Thể thao

Xin đừng chia rẽ đội tuyển!

(PL)- Một thành viên trong ban huấn luyện chia sẻ: “Nhiều người hay nói đúng hơn là những nhóm fan thường hay có những nhận xét về đội tuyển theo kiểu quân Hà Nội, quân HA Gia Lai, hai đội bóng có số đông cầu thủ trong đội tuyển. 

Thậm chí là sau trận Thái Lan - Việt Nam 0-0 còn có những nhận xét cầu thủ quân HA Gia Lai khỏe hơn trong khi quân Hà Nội yếu… Điều đấy rất dễ làm tổn thương các emtổn thương đội tuyển. Họ không biết ở đội tuyển các cầu thủ không có những phân biệt quân đội này, lính đội kia như thế đâu. Cứ xem Đức Huy và Xuân Trường hay đua với nhau hoặc Văn Thanh, Quang Hải, Duy Mạnh, Công Phượng… hỗ trợ với nhau ở trong và ngoài sân tập sẽ biết họ là một tập thể mạnh…”.

Rõ ràng là chia sẻ đấy rất đáng để suy nghĩ. Nó cho thấy một thực trạng của đội tuyển, đặc biệt dưới thời HLV Park Hang-seo không có sự phân biệt vùng miền hay sự ưu ái quân ông này, lính bầu nọ mà là một lợi ích chung cho mục tiêu cao nhất của đội tuyển.

Trận đấu vừa qua với Thái Lan, một số fan Hà Nội thì chỉ trích cú sút trượt của Công Phượng lấy đó làm trò cười và ngược lại không ít fan HA Gia Lai thì chế Duy Mạnh yếu, liên tục bị Supachok qua mặt hay Quang Hải “mất tích”. Vẫn biết đó chỉ là số ít những fan làm ảnh hưởng nhưng điều đấy rõ ràng là không có lợi và không thật so với tình hình đội tuyển hiện nay. Nên nhớ các cầu thủ Hà Nội vừa làm nhiệm vụ cho quốc gia ở AFC Cup và họ phải trải qua những cung đường di chuyển rất dài, rất khó nhọc nên việc không đảm bảo thể lực là điều tất yếu. Còn với Công Phượng thì mang một quả sút trượt để chê bai mà vờ đi rất nhiều tình huống Phượng làm sôi động bên phần sân đối phương hay nỗ lực làm bóng cho Văn Toàn là thiếu công bằng.

Hà Nội và HA Gia Lai cạnh tranh nhau ở V-League theo hai quan điểm khác nhau của hai ông bầu nhưng như thế không có nghĩa họ là kẻ thù của nhau. Ngược lại, cứ nhìn cái cách sinh hoạt của hai nhóm cầu thủ này sẽ thấy họ thân nhau và hỗ trợ nhau rất đáng quý.

Xin đừng chia rẽ đội tuyển khi họ đang chứng minh là một khối và cùng nhìn về một hướng.

NGUYỄN HUY

BÌNH LUẬN

Manh tan

VỚI tôi thì người đầu tiên không muốn fan chia rẽ nhau thi phải là một số ngòi bút của báo!

allegra quyen

Những đứa có vấn đề mới như vậy

long

Xin đừng chia rẽ đội tuyển khi họ đang chứng minh là một khối và cùng nhìn về một hướng-Đúng ;một số tờ báo thể hiện tầm nhìn khi đặt vấn đề cầu thủ đội... Quê... Vì họ không có gì mà viết ý mà

Lê Nguyên Hương Thủy

Nghe cái từ quân thấy mệt, những cđv ấy tưởng tượng tuyển thủ của 90 ngàn dân VN là những quân cờ tướng trong tay để họ chiếu cho đã nư cảm xúc của mình hay sao ấy Các tuyển thủ VN giờ chuyên nghiệp hơn xưa lắm rồi,các em phấn đấu và nỗ lực, hi sinh tg tuổi trẻ cho riêng mình để dành tg cho đồng đội, cho người hâm mộ cho quốc gia... Vậy thì quan tâm làm chi cái kiểu không lành mạnh của một nhóm người...

Nguyễn Hoàng Dũng

Rất đồng ý với ý kiến của tác giả. Nhưng mấy bác "người lớn" khi xử sự cũng cần tỉnh táo, công bằng. Nhớ khi vừa đá xong AFF Cup 2019, một số cầu thủ thì được đưa lên đến tận mây xanh, nhận đủ thứ danh hiệu trong khi một nhóm khác thì về nhà trong âm thầm lặng lẽ (thực chất thì cầu thủ nào cũng đóng góp nhiều cho đội tuyển). Đó, làm như vậy thì thử hỏi các fans không "nổi giận" mới là chuyện lạ, và họ bảo vệ thần tượng của mình. Bái viết nói rất đúng, đội tuyển dưới tay thầy Park là một khối đoàn kết, các em biết thương yêu, bào vệ nhau, tôi nhớ nhỏ con như Quang Hải còn dám xửng cồ lên để bảo vệ Công Phượng. Nói như vậy để các "người lớn' khi có chính sách gì thì cần có sự minh bạch, công bằng thì tự nhiên sẽ mất đi sự đố kỵ.

thuy le

Bạn này nói chuẩn lun người Hàn Quốc thầy Park có tí gì dính vào dân tộc VN mà thầy ấy rất quan tâm đến sự minh bạch trong đối xử và tính đoàn kết thương yêu đùm bọc trong đội tuyển... Sao cùng một dân tộc mà không làm điều đó vì nhau hả trời...

Mỹ Vân

Nói quân Hà nội hay quân của HAGL chỉ là kiểu gọi nôm na cho dễ gọi mà thôi, chắc chắn người hâm mộ trong cả nước chẳng một ai có ý phân biệt gây mất đoàn kết nội bộ đâu, còn sau trận đấu họ bình loạn một số cầu thủ theo cảm nhận nhất thời, rồi họ cũng quên ngay, mà họ nhận xét có khía canh đúng đó... Chẳng bênh ai, nói cho rõ hơn thôi.

Khai Tran

Những cmt nào gây chia rẽ đội tuyển thì xóa ngay cho.

saigon

Rất đúng. Xin các bạn đừng chia rẻ đội tuyển, hãy để VN tiến lên và chiến đấu vì màu cờ nước Việt. Rất cám ơn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM