Xáo xào chạy điểm ở giải hạng Nhất

Thể thao

Xáo xào chạy điểm ở giải hạng Nhất

(PL)- Đội dẫn đầu Bà Rịa-Vũng Tàu buộc phải thắng An Giang ở vòng này và hồi hộp chờ đến lượt cuối mới biết vô địch hay không, trong khi suất rớt hạng là cuộc đua tay ba gay cấn giữa Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp.

Bản tin liên quan

Từ thế thượng phong khi hơn hai đội xếp sau 4 điểm, Bà Rịa-Vũng Tàu sau trận thua Bình Định 0-4 khiến hai lượt trận cuối phải dốc sức ra chơi và cần phải thắng mới vô địch hạng Nhất. Đau cho thầy trò HLV Trần Minh Chiến ở chỗ đã chuẩn bị sẵn sàng buổi tiệc đăng quang từ vòng đấu trước mà không ngờ gục ngã ngay trên sân nhà trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Bình Định.

Hiện tại, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có 30 điểm, chỉ còn hơn Bình Định và Sanna Khánh Hòa 1 điểm. Chiều 24-10, đội bóng của HLV Trần Minh Chiến rộng cửa thắng An Giang mất động lực sau khi trụ hạng vừa để thua ba trận liền nhưng vẫn nóng lòng nghe ngóng kết quả của trận Sanna Khánh Hòa - Bình Định.

Vô tình cuộc chạy điểm tay ba nhằm lên ngôi giờ chót ở giải hạng Nhất và một suất chơi V-League mùa sau rơi vào tay Sanna Khánh Hòa. Bởi sau trận tiếp Bình Định thì ở lượt đấu cuối, Sanna Khánh Hòa sẽ gặp Bà Rịa-Vũng Tàu.


Bà Rịa-Vũng Tàu sau trận thua đậm Bình Định chỉ còn cách biệt 1 điểm và không được phép sẩy chân nữa. Ảnh: VPF

Vấn đề của thầy trò HLV Võ Đình Tân là chủ trương của lãnh đạo Sanna Khánh Hòa rất thiếu nhất quán. Họ muốn cầu thủ trận nào cũng phải đá hết mình để đạt kết quả tốt nhưng lại bán đi ba trụ cột cho CLB TP.HCM lấy tiền trang trải nợ nần. Cầu thủ thì vài lần đình công không ra sân tập là một kiểu gây sức ép đòi tiền lót tay như đã hứa nhưng ra sân vẫn thắng trận đều đặn. Tuy nhiên, cách nói và hành động của Sanna Khánh Hòa không giống nhau. Cũng không ai thấy rõ động cơ đăng quang của họ vì hạng Nhất đã không đủ tiền chơi, mùa sau lên V-League để làm gì.

Thái độ của Sanna Khánh Hòa sẽ được giải mã ngay trong hai vòng đấu cuối quyết định này. Nếu cấp trên muốn lên hạng và cầu thủ còn máu lửa, thầy trò HLV Võ Đình Tân đủ sức đá thắng Bình Định rồi trận cuối hạ luôn Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhưng khả năng này rất khó xảy ra. Cửa còn lại, Sanna Khánh Hòa có thể ra tay điều tiết cuộc chơi theo hướng có lợi nhất cho mình. Nếu họ thua Bình Định, giải còn hấp dẫn đến vòng đấu cuối.

Trong khi đó, cuộc đua trụ hạng cũng không kém phần lắt léo ở nhóm dưới với Cần Thơ, Long An (có cùng 13 điểm) và Đồng Tháp (12 điểm). Ngày 25-10, chủ nhà Cần Thơ chơi trận chung kết ngược với chính Long An và đội thắng sẽ tràn trề cơ hội trụ hạng. Còn với Đồng Tháp dù nằm cuối bảng vẫn dễ thở hơn vì chỉ tiếp Huế đã trụ hạng.

Có thể phải chờ đến lượt đấu cuối, suất rớt hạng mới ngã ngũ khi Long An gặp gỡ Đồng Tháp và Cần Thơ làm khách Đắk Lắk. Ai cũng phải lo chạy điểm để tồn tại vì quyền tự quyết vẫn còn mong manh.

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM